Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một "Con Ruồi"

Mirikatoji  - Theo Helino | 26/08/2019 03:30 PM

Mặc dù xuất hiện đã lâu nhưng cơn sốt Spider-Man chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt hàng chục năm qua ở kinh đô điện ảnh.

Trình làng khán giả lần đầu vào năm 2002, bộ phim Spider-Man đã góp phần tạo lập nên một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau đó, hàng loạt bộ phim điện ảnh về nhân vật này nhanh chóng ra đời với hàng loạt phiên bản khác nhau, cùng với đó là sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một Con Ruồi - Ảnh 1.

Theo nguyên tác thì sau một lần bị Nhện cắn, Peter Parker - cậu bé mồ côi sống cùng với họ hàng phát hiện ra mình có thêm những khả năng phi thường. Hình ảnh Người Nhện đu dây khắp các tòa nhà chọc trời, cùng những câu chuyện xung quanh anh đã thu hút mọi đối tượng khán giả trong suốt thập kỷ qua.

Thế nhưng bạn có biết hình tượng ban đầu của Spider-Man được lấy từ đâu không? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người phải sốc đấy.

Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một Con Ruồi - Ảnh 2.

Theo trang Screenrant mới tiết lộ thì vào năm 1961, Stan Lee (cha đẻ của Marvel) đã nảy sinh ra một ý tưởng lớn khi đột nhiên thấy một con Ruồi bay ngang qua. Sau khi nhìn thấy loài "côn trùng" có cánh này bò lên tường tại văn phòng của Marvel lúc đó, huyền thoại truyện tranh Stan Lee ngay lập tức nghĩ rằng thứ mà công ty cần vào lúc đó là một anh chàng có thể bám vào bề mặt thẳng đứng.

Vì vậy, ông đã mau chóng nghĩ ra một siêu anh hùng tuyệt vời tiếp theo với tên Stick-to-Wall Man, Người Bay, Người Muỗi,... cho đến ý tưởng cuối cùng là Spider-Man (Người Nhện).

Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một Con Ruồi - Ảnh 3.

Ông mau chóng liên lạc với nghệ sĩ Steve Ditko để thiết kế trang phục và cùng trình bày ý tưởng tuyệt vời về một anh hùng tuổi Teen vụng về mang tất cả sức mạnh của một con Nhện.

Thật là bất ngờ đúng không nào? Không ngờ một siêu anh hùng nổi tiếng như Spider-Man lại có một quá trình phát triển ý tưởng "bất hủ" như vậy. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì hiện tại Người Nhện vẫn là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất màn ảnh hiện này.

Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một Con Ruồi - Ảnh 4.

Và mấy ngày nay các fan hâm mộ đang rất choáng váng trước tin tức hãng phim Sony Pictures sẽ không hợp tác với Disney, chủ quản Marvel Studios về những bộ phim của Spider-Man trong tương lai.

Nguyên nhân của sự việc này được cho biết là hai hãng phim đã không đi đến thỏa thuận ăn chia lợi nhuận và hợp tác trong các bộ phim có liên quan đến Người Nhện. Mặc dù hai bên đã có cuộc thảo luận kéo dài vài tháng nhưng không thể đi đến cái bắt tay cuối cùng, và hậu quả là Spider-Man - nhân vật mà Sony vẫn đang nắm bản quyền màn ảnh có nguy cơ sẽ vắng mặt trong MCU thời gian tới.

Nhện Nhọ ơi là Nhện Nhọ! Hóa ra hình tượng ban đầu của Spider-Man là từ một Con Ruồi - Ảnh 5.

Thông tin Spider-Man sẽ không thể xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel thực sự đã khiến người hâm mộ hụt hẫng. Dù mới bước chân vào MCU thế nhưng siêu anh hùng này đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Thế mà nay anh đã phải ra đi một cách "uất ức" như vậy.

Tất cả những điều trên cho thấy biệt danh "Nhện Nhọ" mà các fan đặt cho Spider-Man quả thật không sai khi số phận và quá trình làm siêu anh hùng của anh thật sự quá lận đận và nhiều chông gai!

Theo: ScreenRant