"Nhây" như Keanu Reeves: Rõ ràng phim có tên khác nhưng cứ thích gọi là John Wick, buộc nhà sản xuất phải đổi luôn tựa đề của cả series

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 09:43 AM

Và giờ đây, John Wick đã trở thành 1 tượng đài trong dòng phim hành động, và cũng là 1 phần không thể thiếu trong nền văn hóa đại chúng thế giới.

John Wick có thể coi là một trong những franchise hành động lớn nhất trong làng điện ảnh thế giới hiện tại. Xoay quanh cuộc đời của 1 sát thủ chuyên nghiệp cùng tên, series này đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, đồng thời cũng đưa danh tiếng của Keanu Reeves lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, ban đầu đội ngũ sản xuất đã định đặt tên cho loạt phim này là Scorn, không liên quan chút nào đến anh chàng sát thủ của chúng ta cả. Thế nhưng, chính Keanu lại chẳng thể nào nhớ nổi cái tên này, và liên tục quảng bá dự án của mình là John Wick - nhân vật do anh đảm nhiệm. Trong bất cứ chiến dịch marketing nào, hay thậm chí là trong những cuộc tán gẫu với bạn bè, nam diễn viên chỉ nhớ đến John Wick, tuyệt nhiên không hề đả động gì đến cụm Scorn, mặc dù nó ngắn hơn và dễ nhớ hơn nhiều.

Nhây như Keanu Reeves: Rõ ràng phim có tên khác nhưng cứ thích gọi là John Wick, buộc nhà sản xuất phải đổi luôn tựa đề của cả series - Ảnh 1.

Nhà sản xuất đặt tên phim là Scorn nhưng Keanu Reeves không thích thế.

Mới đây, biên kịch Derek Kolstad đã chính thức lên tiếng chia sẻ về “sự cố” hi hữu đã tạo ra franchise John Wick được triệu người yêu mến này. Ông cho biết: “Lý do duy nhất chúng tôi quyết định đặt tên phim là John Wick là bởi Keanu thường xuyên quên mất Scorn. Mà bạn biết tầm ảnh hưởng của anh chàng này lớn thế nào rồi đấy. Đội ngũ marketing của chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi Keanu lại “não cá vàng” như vậy và thường nói vui với nhau rằng chiến dịch vô tình PR cho cụm “John Wick” của cậu ấy đã đáng giá khoảng 4 - 5 triệu USD rồi. Thôi thì gọi series là John Wick luôn đi cho xong. Và bây giờ nghĩ lại, thật khó để tưởng tượng mọi chuyện sẽ thế nào nếu chúng tôi vẫn trung thành với Scorn”.

Công bằng mà nói, Scorn (sự khinh miệt) cũng không hẳn là một cụm từ quá tệ cho 1 bộ phim hành động, và thậm chí có thể được sử dụng cho phần 4 của John Wick. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của nó có thể sẽ không lớn và cũng không có gì đặc biệt nổi bật trong thị trường điện ảnh đa dạng ngày nay. Trái lại, cái tên John Wick mang đến nhiều lợi ích hơn cả: Chắc chắn không bị “đụng hàng” với các series khác và nhìn phát biết ngay tên của nhân vật chính. Đó là chưa kể mỗi phần phim, dù có liên quan đến nhau, nhưng cũng mang đến các câu chuyện khác xoay quanh Baba Yaga sau khi phải bất đắc dĩ tái xuất giang hồ. Cái tên Scorn khó có thể truyền tải hết được ý nghĩa của từng phần riêng biệt.

Nhây như Keanu Reeves: Rõ ràng phim có tên khác nhưng cứ thích gọi là John Wick, buộc nhà sản xuất phải đổi luôn tựa đề của cả series - Ảnh 2.

Không cần biết Keanu cố ý hay vô tình quên đi cái tên Scorn, nhưng rõ ràng là John Wick là 1 tựa đề hay hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Giờ đây, John Wick đã trở thành 1 tượng đài không thể thay thế trong dòng phim hành động, và cũng là 1 phần quan trọng của nền văn hóa đại chúng thế giới. Biên kịch Derek Kolstad nhận định giá trị thương hiệu là 1 yếu tố cực kì quan trọng, đặc biệt là khi ngành công nghiệp điện ảnh hoạt động trở lại sau khi dịch Covid-19 qua đi. Ông cho biết: “Tôi hiểu là mọi người đang tỏ ra nghi ngờ rằng không biết những bộ phim công chiếu thời hậu đại dịch sẽ thế nào, chất lượng có ổn không khi khâu sản xuất gặp quá nhiều khó khăn như hiện nay. Các thương hiệu quan trọng thì lại càng bị soi nhiều, và đó là lý do khiến chúng tôi càng phải chỉn chu với tác phẩm của mình”.

Hiện tại, John Wick 4 vẫn chưa thể bắt đầu bấm máy, một phần là do Covid-19, phần còn lại là bởi Keanu Reeves đang rất bận rộn với The Matrix 4. Bộ phim này đã tiến hành quay được hơn 2 tháng nhưng buộc phải tạm hoãn trước diễn biến phức tạp của đại dịch. Theo dự kiến ban đầu, cả John Wick và The Matrix sẽ cùng đồng loạt công chiếu vào ngày 21/5/2021, và fan đã bắt đầu coi đây sẽ là ngày Keanu Reeves. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, đơn vị phát hành John Wick đã quyết định lùi lịch ra mắt đến ngày 27/5/2022, và nhiều khả năng The Matrix sẽ được lên sóng sớm hơn vài tháng.

Theo Movieweb