Nhật: Thiếu niên bị bắt vì mời chào cảnh sát chìm đóng phim khiêu dâm

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 09:24 PM

Chàng trai 17 tuổi người Nhật Bản bị bắt sau khi mời chào nhầm một sĩ quan cảnh sát bí mật tham gia ngành công nghiệp tình dục.

Sai lầm khiến chàng trai kết thúc sự nghiệp khi tiếp cận một phụ nữ hấp dẫn ở quận Hakata vùng Fukuoka.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát, chàng trai 17 tuổi đã cố gắng thuyết phục người phụ nữ làm video sex như một cách kiếm thu nhập trong đại dịch Covid-19.

Cô hóa ra là một sĩ quan cảnh sát bí mật.

"Hiện tại, có nhiều phụ nữ thiếu tiền mặt vì cuộc khủng hoảng virus Corona", thiếu niên này nói. "Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình sẽ giúp đỡ cô ấy bằng cách cung cấp một vai diễn trong ngành công nghiệp tình dục hoặc trong các video người lớn".

Thiếu niên, được giấu tên vì vẫn còn là trẻ vị thành niên, thừa nhận với cảnh sát rằng mình đang làm việc cho một công ty tìm kiếm những gương mặt mới cho ngành công nghiệp người lớn, tờ Nishi Nippon Shimbun đưa tin.

Nhật: Thiếu niên bị bắt vì mời chào cảnh sát chìm đóng phim khiêu dâm - Ảnh 1.

Công việc của chàng trai là tuyển dụng những gương mặt mới cho ngành công nghiệp tình dục Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Chàng trai sẽ xác định các mục tiêu tiềm năng bằng cách tìm kiếm trong đám đông, chọn ra một người phụ nữ phù hợp với hồ sơ và nói: "Công ty của tôi xử lý tất cả mọi thứ từ quán bar tiếp viên đến video người lớn. Bạn có muốn làm việc cho chúng tôi không?"

Tuy nhiên, hoạt động chào hàng của cậu ta lại trái với những quy định của Fukuoka về phòng chống phiền toái - các luật được cố tình đưa ra để đối phó với tình huống này.

Lần đầu tiên Luật phiền toái được công khai vào năm 2008 để ngăn chặn những lời mời chào bất hợp pháp trên đường phố Tokyo. Trước đó, đã có nhiều phàn nàn rằng phụ nữ bị quấy rối với những lời mời làm việc trong ngành công nghiệp tình dục tại các quận như Shibuya, Shinjuku và Ikebukuro, tất cả đều có khu vực đèn đỏ.

Khái niệm này nhanh chóng được áp dụng ở những nơi khác trong nước Nhật, bao gồm Osaka và Sapporo, và có hiệu quả, thể hiện qua suy giảm mạnh về số lượng khiếu nại gửi tới cảnh sát.

Một chiến thuật khác gây phản tác dụng trên đường phố là khi các "tay cò" tâng bốc các phụ nữ rằng họ có thể trở thành ngôi sao, kiếm được nhiều tiền vì có ngoại hình giống như nữ diễn viên nổi tiếng.

Khi lực lượng chức năng bắt đầu khởi kiện chống lại những người chào hàng và các công ty sử dụng "cò", cách tiếp cận đó nhanh chóng kết thúc.

Với nền kinh tế đang trong tình trạng khó khăn, thất nghiệp gia tăng và thu nhập giảm, có vẻ như những người chào hàng đang quay trở lại trên đường phố để tìm kiếm những tân binh tiềm năng.