Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 10:00 PM

Nhất Mộng Giang Hồ
09/06/2020 NCB: SohaGame NPH:

Sự xuất hiện của Nhất Mộng Giang Hồ như một cột mốc để đánh dấu lần trở lại của game kiếm hiệp đích thực.

Không phải ngẫu nhiên mà Nhất Mộng Giang Hồ lại được nhiều game thủ Việt đặt cạnh huyền thoại Cửu Âm PC đến như thế. Cái màu võ lâm, con đường hành tẩu và được tận tay kỳ ngộ từng loại võ học, từng bộ bí kíp, vượt ra khỏi giới hạn chật hẹp của môn phái để đến gần hơn với kho tàng tuyệt học võ lâm nơi Nhất Mộng Giang Hồ, thật khiến lòng người bồi hồi. Không thể thay thế nhau nhưng cũng quá đỗi thân quen để có thể đứng tách biệt.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 1.

Và cái gì cũng có lý do của nó! Đội ngũ nhà phát triển đã tạo ra Nhất Mộng Giang Hồ, không phải ai khác, chính là những người từng phục vụ dưới trướng Snail Games khi xưa, trực tiếp tạo ra CACK vang bóng một thời. Đó chính là lý do tiên quyết cho sự thân thuộc dễ nhận thấy giữa hai sản phẩm này, lấy tiêu chí lấy võ học làm đầu, cho phép người chơi tự sáng tạo một nhất đại cao thủ thân chinh bách chiến. Ở cả CACK khi xưa lẫn Nhất Mộng Giang Hồ hiện nay đều bộc lộ cho người chơi thấy rằng: "Cao thủ không hỏi xuất xứ, phòng thân phải là võ công!".

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 2.

Game võ lâm - võ học là phải thế, phải để cho người chơi tự quyết định phe chính hay tà, học những loại võ công nào và kết hợp chúng với nhau ra sao. Nói cách khác không một ai trong võ lâm là giống nhau, và Nhất Mộng Giang Hồ cũng vậy, mỗi nhân vật lại có nhiều hướng lựa chọn vũ khí khác nhau, mỗi vũ khí lại phù hợp với những bộ tuyệt học khác nhau, những kỹ năng biến đổi khác nhau. Điều này sẽ tạo nên cảm giác PK đỉnh cao xuyên suốt quá trình trải nghiệm, chuyển đổi qua lại giữa 2 bộ "vũ khí + kỹ năng" để đem đến nhiều combo đẹp mắt, đúng với tinh thần "chọn võ công, không chọn môn phái, võ công của ta do ta làm chủ".

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 3.

Không đơn giản chỉ là lên cấp, đầu tư vào đồ đạc nhằm gia tăng lực chiến của nhân vật, đẳng cấp PK trong Nhất Mộng Giang Hồ phụ thuộc rất nhiều vào độ am hiểu chiêu thức và kỹ năng của mỗi game thủ. Nói cách khác, sẽ không có khái niệm PK bằng lực chiến mà sức mạnh của mỗi người chơi khi giáp mặt với nhau sẽ được đánh giá bằng khả năng "mix" chiêu của bản thân.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 4.

Không chỉ giao diện thuần kiếm hiệp và gameplay nội tại của Nhất Mộng Giang Hồ cũng chuẩn chỉ võ lâm. Điểm tạo nên nét riêng của Nhất Mộng Giang Hồ chính là việc không tập trung vào hệ thống đồ đạc như mà xoáy sâu vào hệ thống chiêu thức vô cùng rộng lớn, đa dạng giúp cho game thủ thoải mái lựa chọn và có những trải nghiệm thực nhất với giang hồ bụi bặm.

Nhất Mộng Giang Hồ hiểu rằng, đã chơi là phải mạnh khuynh đảo giang hồ. Thế nên 11 bộ võ công và hơn 40 chiêu thức Kim Dung loạn đả võ lâm đã được trao đến tận tay game thủ: Hàng Long Thập Bát Trưởng, Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Thái Cực Kiếm Pháp… Đã không xuất hiện thì thôi, chứ một khi được đưa vào trong Nhất Mộng Giang Hồ, tất cả đều cực mạnh, sở hữu dù chỉ 1 trong số đó thì cũng có thể từ kẻ vô danh leo đến bậc kỳ nhân dị sỹ.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 5.

Trong tựa game sẽ không có truyện "lấy tiền đè người", mà cả nông dân hay đại gia đều phải tìm hiểu, động não để tìm được hướng phát triển tốt nhất cho nhân vật. Chưa kể, không phải chỉ luôn chăm chăm cày đồ gia tăng lực chiến mà trong Nhất Mộng Giang Hồ, bản thân game thủ còn phải luôn rèn luyện võ học, rèn luyện kĩ năng, tự sáng tạo nên những kiểu "mix" chiêu thức cho bản thân để có thể tạo ra những combo vô cùng mãn nhãn mà đem lại hiệu quả.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 6.

Là một tựa game "đặc sệt" chất kiếm hiệp, những người chỉ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, hoạt động thì khó có thể trở thành người mạnh nhất, bởi trong Nhất Mộng Giang Hồ còn có những thứ chỉ có thể đạt được bằng sự khổ luyện của bản thân. 

Hoa Sơn Luận Kiếm, Võ Lâm Đại Hội và hàng loạt hoạt động PK kinh điển sẽ trở lại trong Nhất Mộng Giang Hồ

Anh hùng hảo hán, trải qua quá trình tu luyện gian khổ, kỳ ngộ bí kíp há chẳng phải sẽ là vô nghĩa nếu không được cọ sát, đối đầu "thử lửa" nhau trong những hoạt động đỉnh cao? Nhất Mộng Giang Hồ hiểu rõ điều đó và mang đến RẤT NHIỀU các đấu trường từ đơn đấu, tam đấu cho tới quần đấu để nhân sĩ võ lâm thỏa sức vẫy vùng.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 7.

Võ lâm là kiếm hiệp, kiếm hiệp cũng chính là võ lâm!

Lạ thật, dù từng chơi ở những game khác nhau, những thời điểm khác nhau nhưng cuối cùng, tất cả lại cùng gặp lại nhau trong Nhất Mộng Giang Hồ. Dẫu biết rằng dĩ vãng một lần qua đi không thể nào có lại, nhưng với Tiêu Dao Giang Hồ, cộng đồng võ lâm ngày nào sẽ vẫn có thể giương cao lá cờ hiệp nghĩa, sống lại tất cả hỉ nộ ái ố mà một đời người có thể đón nhận.

Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 8.
Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 9.
Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 10.
Nhất Mộng Giang Hồ: Chọn võ công chứ không chọn môn phái, lấy võ học làm đầu mới chính là võ lâm - Ảnh 11.

Sự mong đợi của người chơi dành cho Nhất Mộng Giang Hồ là rất dễ thấy

Sự xuất hiện của Nhất Mộng Giang Hồ như một cột mốc để đánh dấu lần trở lại của game kiếm hiệp đích thực. Nó vừa là mới, cũng vừa là cũ. Sở hữu hệ thống võ học và con đường phát triển lối chơi độc nhất nhưng Nhất Mộng Giang Hồ vẫn không quên tái hiện lại nhiều tính năng, hoạt động nổi trội của ngày xưa. Nhờ vậy, tựa game dù chẳng cần quảng cáo nhiều nhưng vẫn khiến cộng đồng người chơi phải tò mò, phấn khích. Chính việc mang dấu ấn đặc trưng vào sản phẩm đã giúp Nhất Mộng Giang Hồ trở thành sản phẩm rất đáng mong đợi trong tháng 06 này.

Fanpage: https://www.facebook.com/NhatMongGiangHo.SohaGame/