Nhật Bản trong Anime và ngoài đời thực khác nhau như thế nào?

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/08/2020 05:31 PM

Cùng ngắm nghía vẻ đẹp của nước Nhật khi so sánh với khung ảnh tách ra từ các bộ anime nổi tiếng trong video ngắn dưới dây.

Theo dõi Anime từ lâu hẳn bạn cũng biết ngoại trừ các bộ anime giả tưởng, phần lớn hình ảnh trong các bộ phim Nhật Bản đều được tái hiện từ thực tế của quốc gia này. Mặc dù khi lên anime, một số chi tiết và màu sắc sẽ bị thay đổi để phù hợp với mục đích truyền tải nội dung của từng bộ. Nhưng nhìn chung hình ảnh nước Nhật vẫn được thể hiện một cách hoàn hảo đặc điểm của quốc gia này.

Nhật Bản trong Anime và ngoài đời thực khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

Phần lớn các bộ anime đều được vẽ dựa trên hình ảnh đời thực

Bởi từ lâu, xứ sở hoa anh đào đã xác định đẩy mạnh nền công nghiệp anime trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn nhằm thực hiện mục đích giao lưu văn hóa, thúc đẩy du lịch và nền kinh tế của Nhật Bản. Không biết bạn có để ý hay không nhưng hầu như trong bất kỳ bộ anime/ manga Nhật Bản nào cũng sẽ đề cập tới những địa danh nổi tiếng như núi Phú Sĩ, tháp Tokyo. Hay một số hình ảnh mang đậm văn hóa Nhật như ninja, samurai, kimono, mì Udon …

Cùng nhìn lại video dưới đây để xem, những thước phim trong các bộ anime nổi tiếng có gì khác biệt khi đứng cạnh Nhật bản ngoài đời thật:

Viết bình luậNhật Bản được tái hiện qua các thước phim animen

Dù là ở phiên bản anime hay ngoài đời thực, Nhật Bản vẫn độc đáo theo cách riêng của nó. Hẳn không ít người đã trải qua tuổi thơ cùng những bộ anime này và dành cho Nhật Bản một tình yêu đặc biệt. Và cũng không ít các thế hệ du học sinh, khách du lịch tìm đến Nhật Bản bởi những ảnh hưởng từ văn hóa đại chúng trong các bộ hoạt hình.

Đây cũng chính là mục chính mà chính phủ Nhật nói chung cũng như các studio nói riêng hướng đến khi xây dựng hình ảnh đất nước này thông qua các câu chuyện giả tưởng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nước Nhật khi nhìn thấy những hình ảnh trong thước phim này. Cùng để lại suy nghĩ và phần thảo luận trong phần comment bên dưới nhé.