Nhật Bản thông báo khai giảng học viện eSports vào tháng 4 tới, quyết tìm game thủ vô địch thế giới?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/01/2022 10:22 AM

 
  thích

Học viện eSports High School được xây dựng khá chuyên nghiệp và bài bản để định hướng tương lai cho thế hệ trẻ ở xứ sở mặt trời mọc.

Thể thao điện tử đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng cũng như chủ chốt của mình ở nhiều quốc gia, trong số đó có Nhật Bản gần đây với làn sóng tấn công của hàng loạt game eSports đình đám như Liên Minh Huyền Thoại, Valorant, PUBG.... Và với các thanh thiếu niên mang trong mình mơ ước trở thành một game thủ chuyên nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc này, có một ngôi trường dành riêng cho họ.

Nhật Bản thông báo khai giảng học viện eSports vào tháng 4 tới, quyết tìm game thủ vô địch thế giới? - Ảnh 1.

Mới đây, trường trung học thể thao điện tử eSports High School sẽ chính thức khai giảng các lớp học vào tháng 4 tới. Bên cạnh đó, những khóa học định hướng đầu tiên dành cho các học viên này sẽ sẵn sàng từ ngày 23/01 tới.

Được biết, đây là trường trung học đầu tiên hướng tới mô hình thể thao điện tử tại xử sở mặt trời mọc. Đây được coi như một cách mở ra cơ hội cho thế hệ trẻ tìm tới con đường thể thao điện tử cũng như cả ngành công nghiệp game sau này, khi game và esport đang là những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn tại đất nước này.

Nhật Bản thông báo khai giảng học viện eSports vào tháng 4 tới, quyết tìm game thủ vô địch thế giới? - Ảnh 2.

eSports High School tọa lạc tại Shibuya, một trong những quận sầm uất nhất tại thủ đô Tokyo. Dự án này được hỗ trợ bởi NTT - một trong những tập đoàn viễn thông hàng đầu Nhật Bản, cùng với đó là đội bóng đá chuyên nghiệp Tokyo Verdy. Ngôi trường này định vị trở thành một môi trường giáo dục chuyên về lĩnh vực game đang phát triển rất mạnh mẽ và đa dạng.

Theo như giới thiệu, khu vực hoành tráng nhất của eSports High School là eStadium của trường được trang bị màn hình lớn và nhiều dàn máy tính chơi game cấu hình cao. Đây sẽ là nơi huấn luyện viên dạy các bài học tập trung vào những trò chơi phổ biến thuộc nhiều thể loại như: MOBA, FPS, RTS hay battle royale.

Nhật Bản thông báo khai giảng học viện eSports vào tháng 4 tới, quyết tìm game thủ vô địch thế giới? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trường còn có cả không gian đào tạo chăm sóc, nơi học viên sẽ được dạy về cách chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân. Việc dạy các kiến thức cơ bản của chương trình phổ thông dành cho những em muốn thi vào Đại học, cung cấp các buổi tư vấn cá nhân giúp học sinh vạch ra được con đường tương lai của mình. Còn với eStadium, nó sẽ được dùng cho các bài học và thực hành trực tiếp, các khóa học khác của trường có thể học trực tuyến.

Nhật Bản thông báo khai giảng học viện eSports vào tháng 4 tới, quyết tìm game thủ vô địch thế giới? - Ảnh 4.

Mặc dù có cơ sở vật chất hoành tráng cùng lộ trình bài bản như vậy, thế nhưng eSports High School lại không hoàn toàn hướng cho các học viên đều đi theo con đường game thủ. Đại diện của ngôi trường này cho biết, việc đi theo nghiệp chơi game là rất khó khăn, thế nên mục tiêu của họ là giảng dạy cho lớp trẻ những kỹ năng hữu ích, không chỉ với chơi game mà còn có cả cuộc sống sau này.