Nhân viên Riot: "LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August mới đây đã nhận được một câu hỏi đáng chú ý từ tuyển thủ Bwipo thuộc team Fnatic.

Mặc dù nắm giữ một chức vụ rất cao cùng khối lượng công việc đồ sộ là Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT nhưng Riot August vẫn có những buổi stream để giải đáp thắc mắc của game thủ. Thậm chí các buổi trò chuyện này của Riot August còn thu hút sự chú ý từ cả những game thủ LMHT chuyên nghiệp. Cụ thể thì Riot August đã nhận được câu hỏi rất đáng chú ý từ tuyển thủ Bwipo thuộc team Fnatic về việc cân bằng hiệu ứng gây damage theo phần trăm máu.

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 1.

Bwipo cũng tham gia vào việc đặt câu hỏi cho Riot August

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 2.

Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT sau đó cũng trả lời nó ngay trên sóng trực tiếp

FNC Bwipo: "Có lý do nào đằng sau việc để hiệu ứng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu scale với SMCK không? Việc mua đồ tăng SMCK đã giúp cho tướng gây sát thương tốt hơn lên nhân vật yếu máu rồi. Việc này có vẻ như quá khó để cân bằng".

Riot August: "Ý của ông bạn có phải là Fiora đúng không? Câu chuyện là thế này, hiệu ứng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu có nghĩa là dù bạn có trâu bò ra sau thì cũng sẽ bị hạ gục trong một khoảng thời gian. Nếu chúng tôi không để hiệu ứng này scale theo chỉ số tấn công thì người ta sẽ lên full tank cho tướng (ở đây là Fiora) mà vẫn hạ gục đối thủ dễ dàng. Việc này rõ ràng là sẽ khiến LMHT trở nên cực kỳ tệ và mất cân bằng hơn nữa.

Việc nội tại của Fiora có scale theo SMCK khiến người chơi buộc phải lên đồ có chỉ số này. Vayne cũng rơi vào tình trạng tương tự khi khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu sẽ scale theo tốc độ đánh. Điều này cũng giải thích vì sao Yasuo giđây chỉ có hiệu ứng xuyên giáp đòn đánh chí mạng sau khi dùng chiêu cuối. Việc này khiến người chơi phải lên đồ tấn công cho những tướng này thay vì build full tank và cứ thế hạ gục hết tất cả".

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 3.

Bwipo dường như không mấy hài lòng với việc khả năng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu của Fiora scale theo SMCK nên đã hỏi Riot August

Nếu như các bạn chưa biết thì cách đây khoảng 3 tháng, streamer SoloRenektonOnly có đăng một video vFiora lên đồ tank. Điều đáng chú ý đây đó là dù lên rất nhiều đồ chống chịu nhưng Fiora của anh chàng này vẫn có rất nhiều mạng hạ gục và gây sát thương cực kỳ lớn. Thử tưởng tượng Riot không để hiệu ứng này scale theo chỉ số tấn công (đây là SMCK) thì lối chơi cực kỳ khó chịu kia rất có thể sẽ thành meta và khiến LMHT mất cân bằng nặng nề.

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 4.

Streamer SoloRenektonOnly từng làm 1 video về Fiora lên nhiều đồ chống chịu như Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Tâm Linh...

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 5.

... tuy nhiên Fiora của anh vẫn gây sát thương lớn đúng như Riot August nói

Vì vậy mà Riot buộc phải điều tưởng chừng vô lý đó là để hiệu ứng vốn gây sát thương rất mạnh scale theo chỉ số tấn công. Điều này đđảm bảo rằng những vị tướng có khả năng gây damage mạnh như vậy vẫn có thể bị hạ gục và gi tính cân bằng cho LMHT. Nên nhớ rằng LMHT đã từng chứng một lối chơi mất cân bằng như vậy trong quá khứ là Ekko Chống Chịu và Riot August không muốn điều này lặp lại.

Nhân viên Riot: LMHT sẽ tệ hơn nếu hiệu ứng gây damage chuẩn theo phần trăm máu không scale theo chỉ số tấn công - Ảnh 6.

Ekko Chống Chịu là lối chơi cực kỳ mất cân bằng mà Riot August không muốn nó lặp lại

Riot August cũng nói thêm rằng cách cân bằng kể trên cũng là hướng mà ông dđịnh sẽ chỉnh sửa Viego và khiến nhân vật này không còn phụ thuộc vào Búa Rìu Sát Thần.