Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/05/2021 12:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là một sản phẩm chất lượng, nhưng bản chất hình thức game thẻ bài của Huyền Thoại Runeterra vẫn là rất kén người chơi.

Trong những năm gần đây, Riot Games đã lên kế hoạch và ra mắt khá nhiều tựa game riêng lẻ và phát triển bên cạnh LMHT. Tuy nhiên, trong số đó, Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra - LoR) vẫn rất kém hấp dẫn so với những “anh em đồng trang lứa” như VALORANT hay Liên Minh: Tốc Chiến.

Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế - Ảnh 1.

Riot RubinZoo chia sẻ việc mình tiếp tục leo lên được top 1 LoR máy chủ Bắc Mỹ

Thậm chí, trong ngày hôm nay thì một nhân viên Riot đã khoe mình leo lên được top 1 LoR máy chủ Bắc Mỹ trong 4 mùa liên tiếp. Ngay sau đó thì anh chàng này đã bị các game thủ “cà khịa” rằng LoR đã trở thành “deadgame”, chỉ có mỗi nhân viên Riot Games chơi nên anh ta mới leo lên được top 1 suốt 4 mùa như vậy.

Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế - Ảnh 2.

Mặt khác, cũng có nhiều người thực sự cho rằng LoR đang trở thành một “deadgame” trong thị trường game thế giới cũng như trong chính công ty Riot Games. Bởi thứ duy nhất mà cộng đồng game thủ quan tâm đến LoR hiện tại là… những đoạn phim ngắn với cốt truyện liên quan đến LMHT.

“BREATHE” | Official Launch Video - Legends of Runeterra

Tình hình các máy chủ “vật vờ” là vậy, nhưng tình trạng nền Esports của LoR còn thảm thương hơn nữa. Trong năm 2020 thì LoR cũng chỉ có duy nhất 1 giải đấu đạt được lượng người xem trung bình là 28.000, còn các giải khác đều “lẹt đẹt” từ vài chục đến vài trăm người xem.

Nhân viên Riot leo top 1 Huyền Thoại Runeterra 4 mùa liên tiếp, game thủ mỉa mai: Game không ai chơi thì chẳng thế - Ảnh 4.

Giải đấu phổ biến nhất của LoR có trung bình 28.000 người xem và đỉnh điểm là 64.447 người xem.

Từ khi kết thúc năm 2020 đến nay, LoR hoàn toàn không có một giải đấu nào ấn tượng. Riot Games đã hứa hẹn sẽ tổ chức Chung Kết Thế Giới cho LoR vào cuối năm nay, nhưng liệu có nó “cứu” được tựa game này hay không thì vẫn còn là một câu hỏi khó.