Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/02/2020 03:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 sẽ tới khi mà Riot Games hết ý tưởng phát triển LMHT và cần một vũ trụ mới để làm lại game.

Nếu bạn là game thủ hay chí ít là biết về làng game thì cũng nghe qua những cái tên như Starcraft II, Warcraft III, Portal 2, Team Fortress 2.... Đây đều là những phần game kế tiếp của tựa game trước đó với sự nâng cấp về đồ họa, lối chơi, cốt truyện, tính năng. Những phần game này chỉ xuất hiện khi những tựa game trước đó hoặc quá cũ kỹ, hết khả năng khai thác hay cốt truyện đã hoàn thành nhưng nhà làm game vẫn muốn phát triển nó.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 1.

Warcraft III là chương tiếp theo của dòng game Warcraft nổi tiếng

Trường hợp của DOTA2 có lẽ là đặc biệt nhất khi nó được coi là sự kế thừa của custom map DotA Allstars huyền thoại. Tuy nhiên cái tên này được tạo ra để giúp cho Valve tránh được những kiện cáo không đáng có với Blizzard mà thôi, không hề có tựa game nào là DOTA1 cả.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 2.

DOTA2 là cái tên mà Valve nghĩ ra để vừa tránh rắc rối pháp lý với Blizzard, vừa thu hút game thủ của custom map DotA Allstars huyền thoại

Quay trở lại vấn đề của LMHT, tựa game này đã có hơn 10 năm phát triển, và tiếp tục tiến lên với nhiều dự án mới. Tuy nhiên thi hiếu của game thủ có thể thay đổi bất kỳ lúc nào và khiến cho dòng game MOBA nói chung và LMHT nói riêng giảm lượng người chơi đi rất nhiều. Có một sự thật là ở Mỹ, game thủ thường tìm đến những game console có khả năng giải trí đơn thuần. Tựa game phổ biến nhất tại xứ sở cờ hoa này không phải là LMHT mà là Call of Duty.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 3.

Ở một quốc gia phát triển như Mỹ, việc game thủ mang tay cầm đi thi đấu Call of Duty thường thấy hơn là vác chuột, bàn phím đi thi đấu LMHT

Sự phát triển nhanh chóng của LMHT nằm ở việc họ chiếm lĩnh được thị trường Trung Quốc nói riêng và Châu Áu nói chung, nơi game thủ phần đông không có cơ hội sở hữu máy tính ở nhà. Nếu đời sống game thủ phát triển, chơi game ở nhà nhiều hơn là ngoài hàng net thì chả phải những trò chơi dựa trên tính đồng đội như LMHT sẽ kém thu hút đi sao. Chính LMHT cũng gặp phải tình trang xuống cấp, từ việc client, tướng liên tục bị lỗi là biểu hiện rõ ràng nhất.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 4.

LMHT gần đây gặp rất nhiều lỗi vặt khiến người chơi vô cùng bất bình

Cách cân bằng game yếu kém của Riot Games liên tục là chủ đề nóng trong nhiều năm vừa qua, dù vậy Riot biết cách để chiều lòng người chơi và khiến cho sự phản ứng của game thủ không quá gay gắt. Tuy nhiên, sớm muộn thì LMHT cũng tới giới hạn của nó và câu hỏi về vấn đề reboot thành Liên Minh Huyền Thoại 2 đã bắt đầu xuất hiện và được những nhân viên của Riot Games quan tâm.

Cụ thể thì nó đã xuất hiện trong buổi AMA (Ask Me Anything) của Riot Games trên Reddit.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 5.

Một game thủ đã đặt câu hỏi về Liên Minh Huyền Thoại 2 trong bài viết AMA của Riot Games cách đây ít ngày

Một game thủ hỏi các nhân viên Riot: Bạn nghĩ điều gì sẽ tốt hơn cho thương hiệu LMHT? Phát triển Liên Minh Huyền Thoại 2 sau khi LMHT đi tới hồi kết hay tiếp tục phát triển LMHT với những bản update

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 6.

Riot Dzareth: "Tôi nghĩ chúng tôi đã phát triển vượt tầm của Liên Minh Huyền Thoại 2 rồi… Có thể bạn sẽ cho rằng làm mới Liên Minh sẽ khiến nó trở nên thu hút hơn với người chơi, hoặc mang lại cho nó một trải nghiệm mới mẻ nhưng thực hiện nó quá là tốn kém. Tôi không nghĩ đó là cách mà người chơi khám phá và thưởng thức Liên Minh đâu.

Điều đó nghĩa là, tôi đã chứng kiến một vài cách để thực hiện điều đó công nghiệp làm game, với hàng tá những "sự thật" đằng sau những chiêu trò quảng cáo về sự thay đổi, làm mới trải nghiệm người chơi....

Như tôi nói ở trên, tôi nghĩ là game thủ biết điều gì đang xảy ra. Nếu nó thực sự tốt thì họ sẽ gắn bó với nó, và ngược lại, khi đó thì cái số 2 kia liệu có thật sự cần thiết không? Vì thế, tôi không chắc cách làm đó sẽ hợp lý, và cũng chưa thấy điều gì khiến chúng tôi làm thế cả".

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 7.

Riot Cactopus: "Tôi nghĩ LoL 2 không nên xảy ra. Công tác hỗ trợ người chơi hiện tại cũng như những thay đổi với phong cách “Con tàu Theseus” sẽ hướng tới các game thủ hơn. Nói chung là hãy lưu post này đi để bạn có thể quay lại và gọi tôi là kẻ nói dối cũng được, lỡ 10 năm sau chúng tôi làm ra Liên Minh Huyền Thoại 2 thì sao". (Con tàu Theseus là nghịch lý tư duy về việc thay đổi nội dung của một thứ nhưng vẫn giữ nguyên bản chất của nó).

Có thể thấy rằng các nhân viên của Riot Games có nghĩ tới Liên Minh Huyền Thoại 2 thật nhưng nó sẽ nằm ở một thì tương lai rất xa khi LMHT hiện tại vẫn còn phát triển được và có nhiều cách khác nhau để khai thác. Sẽ tới một lúc Riot Games phải reboot, thay đổi LMHT hoàn toàn, tuy nhiên điều đó còn xa lắm, nếu muốn chờ có lẽ bạn sẽ phải dành "cả thanh xuân" để chạm tới viễn cảnh Liên Minh Huyền Thoại 2 ra đời mà thôi.

Nhân viên Riot Games úp mở về Liên Minh Huyền Thoại 2 - LoL2 nhưng muốn có phải chờ cả thập kỷ nữa - Ảnh 8.