Nhân vật Overwatch bất ngờ xuất hiện tại cuộc tuần hành của phụ nữ Hàn Quốc

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2017 03:55 PM

D.Va là nhân vật Hàn Quốc trong tựa game Overwatch. Cô tên thật là Hana Song, là một cựu game thủ Starcraft chuyên nghiệp trước khi chính phủ tuyển cô vào quân đội để điều khiển robot MEKA.

Tuần hành phụ nữ (Women's March) là cuộc biểu tình chính trị diễn ra tại nhiều thành phố khắp thế giới từ ngày 21 tháng 1 năm 2017 để khuyến khích quyền phụ nữ, cải cách nhập cư, quyền LGBTQ và tuyên bố các vấn đề về bất bình đẳng chủng tộc, người lao động và môi trường. Buổi tuần hành ban đầu tập trung quanh khu vực Washington, D.C. với cái tên Tuần hành phụ nữ tại Washington. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức trước buổi tuần hành đúng 1 ngày, là một trong những nguyên nhân chính của đoàn tuần hành.

Chương trình muốn "gửi một thông điệp mạnh mẽ đến chính quyền mới trong ngày đầu tiên nhậm chức và tới toàn thế giới rằng quyền phụ nữ cũng là quyền con người." Buổi tuần hành được phát trực tiếp từ Washington, D.C. trên hệ thống các trang YouTube, Facebook và Twitter. Các cuộc tuần hành còn diễn ra khắp thế giới, với khoảng 408 buổi được báo cáo tại Hoa Kỳ và 168 buổi tại nhiều quốc gia khác trong đó có Hàn Quốc.

Bất ngờ hơn, trong số hàng loạt biểu ngữ, cờ và khẩu hiệu tại Tuần hành phụ nữ Hàn Quốc, bỗ xuất hiện một lá cờ có biểu tượng hình con thỏ của D.Va - một nhân vật trong tựa game Overwatch. Không những vậy, hình ảnh của D.Va còn xuất hiện trên logo dán áo của những người tham gia tuần hành kèm dòng chữ "The Rise Of The Woman = The Rise Of The Nation".

D.Va là nhân vật Hàn Quốc trong tựa game Overwatch. Cô tên thật là Hana Song, là một cựu game thủ Starcraft chuyên nghiệp trước khi chính phủ tuyển cô vào quân đội để điều khiển robot MEKA. Hiện tại, chưa biết vì sao D.Va lại xuất hiện trong cuộc tuần hành diễn ra tại Hàn Quốc ngoài việc đây là biểu tượng của người phụ nữ Hàn Quốc trong Overwatch.


Lá cờ biểu tượng D.Va kèm dòng chữ Hiệp hội D.Va quốc gia xuất hiện tại Tuần hành phụ nữ

Lá cờ biểu tượng D.Va kèm dòng chữ "Hiệp hội D.Va quốc gia" xuất hiện tại Tuần hành phụ nữ