Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/08/2020 07:00 PM

 
  thích

Bên cạnh những lời khen ngợi, nội dung và cốt truyện của Black Myth: Wu Kong cũng được suy đoán rất nhiều.

Trong 24h qua, Black Myth: Wu Kong có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng của bộ phim huyền thoại Tây Du Ký phát hành năm 1986, hình tượng Tôn Ngộ Không có lẽ đã trở thành một trong những hình mẫu kinh điển của nhiều thế hệ người Việt.

Black Myth: Wu Kong - 13 Minutes Official Gameplay Trailer

Từ trước đến nay, chúng ta đã thấy khá nhiều game lấy đề tài Tây Du Ký hoặc Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, tuy nhiên chưa sản phẩm nào thực sự gây được ấn tượng. Thậm chí một số trò chơi còn được coi là bom xịt đáng quên.

Trong bối cảnh game thủ thực sự cần một tựa game đỉnh AAA về Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, sự xuất hiện của Black Myth: Wu Kong đã mang đến một tín hiệu vui cho người hâm mộ. Là sản phẩm của nhà phát triển non trẻ Trung Quốc là Heishenhua, tuy nhiên những gì mà trò chơi nay đã trình diễn qua đoạn trailer gameplay 13 phút vừa được hé lộ lại cho thấy đây là một sản phẩm cực kỳ đáng chờ đợi.

Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết - Ảnh 2.

Bên cạnh những lời khen ngợi, nội dung và cốt truyện của Black Myth: Wu Kong cũng được suy đoán rất nhiều. Chính chi tiết 2 Tôn Ngộ Không cùng xuất hiện ở phần cuối của trailer đã khiến cho nhiều người tranh cãi về nhân vật chính của game. Và có lẽ, với những gì được hé lộ trong trailer, rất nhiều khả năng nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong sẽ không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết.

Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết - Ảnh 3.

Ở phân cảnh đánh mini boss đầu tiên, ngay khi gặp nhân vật chính, Yêu tinh Sói đã tỏ ra khá bất ngờ: "Lại là một con khỉ khác?". Điều này chứng tỏ, trong quá khứ, hắn ta đã từng gặp một Hầu tinh khác (đương nhiên là không phải nhân vật chính của chúng ta rồi).

Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết - Ảnh 4.

Khi bị nhân vật chính hạ gục, Yêu tinh Sói đã phải thốt lên: "Chẳng nhẽ ngươi là người mà Đại Vương đã từng nói đến". Như vậy, chúng ta có thể hiểu là Yêu tinh Sói đã từng nghe một lời cảnh báo hoặc sầm truyền về sự xuất hiện của nhân vật chính.

Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết - Ảnh 5.

Khi gặp nhân vật chính, điều đầu tiên Thổ Địa của vùng núi này nói là: "Giống, quả là rất giống". Từ chi tiết này có thể suy luận: trước thời đại của nhân vật chính, đã từng xuất hiện một Hầu tinh nổi tiếng.

Về cách xưng hô, ông Thổ Địa cũng chỉ gọi nhân vật chính là "khỉ con". Nên nhớ rằng trong cốt truyện, mối quan hệ giữa Ngộ Không và các Thổ Địa là cực kỳ thân thiết. Hầu hết các Thổ Địa ở mọi vùng đều biết đến Ngộ Không và thường gọi với danh xưng "Đại Thánh". Như vậy, có 2 khả năng xảy ra. Một là nhân vật này không phải là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết. Hai là bối cảnh trong game xảy ra trước thời điểm Đại Náo Thiên Cung, khiến Thổ Địa chưa thể gọi Ngộ Không bằng danh xưng "Đại Thánh".

Nhân vật chính trong Black Myth: Wu Kong có thể không phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta từng biết - Ảnh 6.

Ở đoạn cuối của trailer, một bất ngờ của nhà phát triển với sự xuất hiện của 2 Hầu tinh. Đến đây, những giả thiết về Tứ Hầu Hỗn Thế (4 Hầu Tinh mạnh nhất từng xuất hiện trong lịch sử) đã được nêu ra. Liệu nhân vật chính là Tôn Ngộ Không hay là một trong ba Hỗn Thế Thần Hầu, hoặc đây là một nhân vật mới hoàn toàn, không hề liên quan đến cốt truyện chính của Tây Du Ký?

Ở thời điểm hiện tại, những tranh cãi về cốt truyện của tựa game này đang nổ ra không ngớt. Liệu đây có phải là Tôn Ngộ Không mà chúng ta vẫn biết? Nội dung của game có gì giống hay khác với bản gốc Tây Du Ký? Có lẽ những điều này chỉ có chờ đợi thời gian mới trả lời được mà thôi.