Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới?

DS  - Theo Helino | 10/06/2019 0:00 AM

Con số Pokemon mà Red và Ash Ketchum đã bắt được sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

Red được biết đến là nhân vật chính của thế giới Pokemon ngay từ thuở sơ khai của thương hiệu này. Cậu ta tới từ thị trấn Pallet và đã thực hiện chuyến phiêu lưu vĩ đại của mình để thu phục được nhiều Pokemon nhất có thể. 

Tuy nhiên, đa số các fan anime Pokemon lại không biết đến cậu, mà chỉ biết đến Ash Ketchum (Satoshi trong bản Nhật) - vốn là 1 nhân vật dựa trên Red nhưng kém hoàn hảo hơn. Cho tới nay, cả Red và Ash đều đã bắt được rất nhiều Pokemon và cũng chinh phục được rất nhiều điều trong chuyến hành trình của mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi, cả 2 nhân vật này đã bắt được bao nhiêu Pokemon cho tới thời điểm hiện tại?

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 1.

 Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết rằng Red của phiên bản game và Red của phiên bản anime là hai đối tượng hoàn toàn khác nhau, sống trong 2 vũ trụ hoàn toàn khác biệt với nhau. Mỗi vũ trụ lại có một cốt truyện riêng, từ đó ảnh hưởng đáng kể tới việc cậu nhóc tới từ thị trấn Pallet đã thu phục được bao nhiêu quái thú.

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 2.

Theo tiểu sử, ở phiên bản game, Red được đánh giá là một trong những huấn luyện viên xuất sắc và thiên tài của vùng Kanto. Cậu ta đã chinh phục được tất cả các gym trong game, đồng thời cũng vượt qua đại lộ chiến thắng - Victory Road, đánh bại cả 4 thành viên của nhóm Elite Four và nhà vô địch Blue sau đó.

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 3.

Red trong phiên bản Pokemon Let's Go.

Tuy vậy, chiến tích đáng nhớ nhất của Red chính là việc cậu ta đã bắt được trọn 151 Pokemon ở vùng Kanto, trong đó có cả những Pokemon huyền thoại như tam điểu, Mewtwo và Mew. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là chúng ta lại không được thấy cậu ta "show hàng" những Pokemon huyền thoại trong các phiên bản sau này, từ Gold/Silver cho tới phần Let's Go. Dù vậy, Red cũng đã rất mạnh rồi, việc đánh bại được cậu ta cũng là mục tiêu tối thượng của các nhân vật chính ở các phiên bản Pokemon về sau.

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 4.

Đội hình của Red trong phiên bản mới nhất, Let's Go là cực kỳ khủng khiếp.

Ở trong vũ trụ anime mà khá nhiều người biết, Red không thật sự tồn tại mà thay vào đó là nhân vật Ash Ketchum. So với Red, cậu ta cũng sở hữu Pikachu khởi đầu, nhưng thực sự thì Ash không khéo léo, mạnh mẽ và tinh tế chút nào so với Red cả. Thậm chí, Ash dường như còn không hề lớn lên trong suốt 20 năm vừa qua. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng lắm, bởi chừng nào thế giới anime Pokemon còn tồn tại, Ash Ketchum vẫn sẽ tiếp tục chuyến hành trình của mình cho tới muôn vàn vùng đất mới.

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 5.

Ash Ketchum có đội hình đa dạng hơn Red vì nhiều lý do.

So với Red, số lượng Pokemon mà Ash bắt được ít hơn khá nhiều. Tuy nhiên, điểm thú vị là các Pokemon của Red được bắt ở nhiều đại lục khác nhau, thế nên chúng đa dạng và hay ho hơn hẳn. Vì được thiết kế theo bối cảnh anime, thế các Pokemon của Ash ít nhiều đều có đất diễn và gây được cảm tình với người xem bởi tính cách và câu chuyện xung quanh đến chúng. Cho đến hiện tại, Ash Ketchum đã bắt được tổng cộng là 49 Pokemon, bao gồm cả các Pokemon mà cậu ta đã không dùng nữa, thả về tự nhiên hoặc là trao đổi với những người chơi khác.

Nhân vật chính Red đã bắt được tất cả bao nhiêu loài Pokemon trên thế giới? - Ảnh 6.

Những Pokemon hiện tại đang được Ash Ketchum sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, đội hình của Ash bao gồm 5 Pokemon, vẫn có sự xuất hiện của Pikachu và đáng kể nhất chính là Pokemon huyền thoại Meltan. Các Pokemon của Ash nhiều khả năng sẽ tiếp tục gắn liền với cậu ở phần này, tuy nhiên chẳng ai có thể biết được chúng sẽ xuất hiện ở arc tiếp theo hay không vì phải nhường đất diễn cho các Pokemon mới được giới thiệu trong tương lai.