Nhận thấy game ngày càng “nhạt”, người chơi sáng tạo luôn tính năng mới giúp NPH “hút khách”

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 25/02/2024 03:40 PM

Ý tưởng của game thủ này đang khiến cư dân mạng phải chú ý.

Dù đã tích cực ra mắt thêm bản đồ và các chế độ chơi mới lạ, song nhìn chung, PUBG vẫn chưa thể thoát khỏi tình cảnh ngày một “vắng khách”. Tuy nhiên, cộng đồng người chơi của tựa game này lại cực kỳ lạc quan. Thậm chí, họ không ngại tìm ra nhiều giải pháp để giúp PUBG được chú ý hơn ở thời điểm hiện tại.

Điển hình như câu chuyện của một game thủ dưới đây. Nhận thấy trò chơi đang thiếu đi sự cạnh tranh giữa các cộng đồng quốc tế, anh chàng đã “bắt tay” nghiên cứu và sáng tạo ra một tính năng vô cùng thú vị. Cụ thể, đây là một bản mod giúp thay đổi giao hiện của hệ thống thống báo mạng hạ gục (killfeed) trong trò chơi.

Nhận thấy game ngày càng “nhạt”, người chơi sáng tạo luôn tính năng mới giúp NPH “hút khách”- Ảnh 1.

Được biết, hệ thống này được đội ngũ phát triển xây dựng mặc định ở góc phải phía trên của màn hình. Bất cứ khi nào một trong 100 người chơi bị hạ gục hay rởi trận, nó sẽ hiển thị đầy đủ tên nạn nhân, nguyên do “bay màu” và thời gian thực tế. Cảm thấy các thông báo này chưa đủ hấp dẫn, anh chàng đa tài kể trên đã bổ sung thêm quốc kỳ và số mạng hạ gục mà mọi người chơi có được tính thời thời điểm bị hạ gục. Cụ thể như sau:

Nhận thấy game ngày càng “nhạt”, người chơi sáng tạo luôn tính năng mới giúp NPH “hút khách”- Ảnh 2.

Bản mod biến hóa hệ thống thông báo hạ gục của người chơi này vô cùng sáng tạo.

Có thể thấy, nếu áp dụng bản mod này thì các tay súng sẽ không chỉ biết được tình hình thế trận có bao nhiều quốc gia mà thậm chí là cả chỉ số hạ gục vốn không được công khai của đối thủ. Nhìn sâu xa, cách làm này có thể kích thích lòng tự tôn dân tộc, thu hút sự quan tâm của các game thủ trên toàn cầu và biến bảng hiển thị thêm phần lôi cuốn hơn trước đây.

Rất nhanh chóng, ý tưởng này đã được cộng đồng PUBG đón nhận mạnh mẽ và hết lời khen ngợi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngưởi lo ngại về việc bị hệ thống xử phạt do dùng mod. Đặc biệt là trong bối cảnh PUBG đang tích cực "quét hack" ở thời điểm hiện tại.

Nhận thấy game ngày càng “nhạt”, người chơi sáng tạo luôn tính năng mới giúp NPH “hút khách”- Ảnh 3.

Cộng đồng mạng vẫn còn quan ngại về sự an toàn trước bản mod của game thủ trên.

"Tôi sẽ không tải một bản mod của PUBG!";

"Thử tưởng tượng bạn sẽ bị cấm chỉ vì muốn có thêm mấy là cờ trong trận đấu mà xem?";

"Trừ khi có nhân viên của PUBG xác nhận thì tôi mới dám dùng bản mod này. Đã có quá nhiều người bị cấm trong thời gian qua rồi...";...

Tuy nhiên, game thủ này cam kết các mã code sử dụng đều hợp pháp và đang được vận hành trơn tru sau quá trình thử nghiệm dài hơi. Hy vọng với những nỗ lực và tâm huyết thì anh ta sẽ góp phần giúp PUBG trở lại mạnh mẽ.