Nhân ngày Nintendo Switch ra mắt PS4 giảm giá mạnh, lại còn "đá đểu" Nintendo

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2017 02:30 AM

 
  thích

Đúng vào ngày Nintendo Switch ra mắt, PS4 đã công bố chương trình giảm giá mạnh chỉ trong 24 giờ đồng hồ duy nhất.

Vào ngày hôm qua 3/3, Nintendo Switch đã chính thực được bán ra trên toàn thế giới kèm theo nhiều tựa game hấp dẫn, điển hình như Legend of Zelda: Breath of the Wild với điểm số đánh giá cao ngất ngưởng 10/10. Nhưng thay vì gửi lời chúc mừng tới đối thủ và tiếp tục cạnh tranh một cách lành mạnh, PlayStation chi nhánh Ý lại có động thái khích bác khá "thâm nho" thông qua chương trình giảm giá bán máy PS4 rất mạnh, 33% chỉ trong vòng 1 ngày duy nhất.

Trên trang mạng Twitter, trước 1 ngày khi hệ máy chơi game của Nintendo ra mắt PlayStation đăng tải một thông điệp sử dụng chữ trắng trên nền đỏ mà ngay khi nhìn vào, chúng ta có thể thấy được sự tương đồng với logo của Nintendo Switch.


Thông báo giảm giá bán máy PS4 xuống còn 200 Euro của PlayStation chi nhánh Ý.

Thông báo giảm giá bán máy PS4 xuống còn 200 Euro của PlayStation chi nhánh Ý.

Và dưới đây là logo của Nintendo Switch để các bạn đối chiếu:


Sự tương đồng là hoàn toàn không thể chối cãi.

Sự tương đồng là hoàn toàn không thể chối cãi.

Trong thông điệp của mình, PlayStation Ý viết: "Ngày mai là một ngày đặc biệt đối với làng game thế giới. PS4 sẽ là của bạn chỉ với 200 Euro. Bạn vẫn còn cơ hội để lựa chọn sao cho chính xác, và nhớ rằng PS4 luôn biết cách làm các bạn phải bất ngờ. " - Rõ ràng Sony đang muốn thuyết mục người tiêu dùng đến với PS4 thay vì Nintendo Switch, đặc biệt khi chương trình khuyến mại chỉ diễn ra trong đúng 1 ngày 3/3 mà thôi.

Cần biết rằng mỗi chi nhánh của PlayStation ở các quốc gia khác nhau lại có đội ngũ quản lý và chính sách riêng, vì vậy động thái này của PlayStation Ý không nhất thiết thể hiện rằng Sony đang muốn cạnh tranh quyết liệt với Nintendo Switch. Dù gì đi nữa thì hãng game Nhật Bản cùng PS4 đã đi trước được một chặng đường rất xa rồi, lên tới 53,4 triệu máy tính đến thời điểm ngày 1/1 đầu năm nay.

Đây là tốc độ tiêu thụ được đánh giá còn nhanh hơn cả ông hoàng console PS2 năm xưa, và cứ đà này thì PS4 có thể sẽ trở thành vị vua mới khi vòng đời của nó kết thúc.

Về phần Nintendo Switch, những chiếc máy chơi game đầu tiên đã về đến Việt Nam với giá gần 9 triệu đồng, đắt hơn khoảng 2 triệu so với giá gốc. Tất nhiên đây còn chưa kể đến việc game thủ sẽ phải mua thêm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng lưu trữ khi bộ nhớ tích hợp bên trong Nintendo Switch chỉ có 32GB mà thôi.

>> Nintendo Switch còn chưa ra mắt nhưng đã có game nặng đến nỗi xóa sạch máy đi cũng không cài nổi