Nhận “hung tin” PES 2018 đã bị crack, Konami vẫn bình thản và gửi đến game thủ một thông điệp cực kỳ bất ngờ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2017 01:59 PM

Với một việc không thể tránh khỏi, cách thức tiếp nhận nó của Konami là khá thông minh và mang nhiều tính tích cực.

“Happy Friday PES Fans”, đây chính là thông điệp vừa được đăng tải trên fanpage 16 triệu like của game Pro Evolution Soccer. Sẽ không có gì đáng nói nếu lời chúc này không xuất hiện chỉ sau vài giờ đồng hồ kể từ khi có thông tin về việc PES 2018 đã chính thức bị crack.

Nếu so sánh động thái của Konami với IIIfonic (nhà sản xuất game Friday The 13th, cũng vừa bị crack cách đây ít lâu), có thể thấy hãng game đến từ Nhật Bản tỏ ra bình thản và chủ động hơn nhiều. Thay vì viết một bức “tâm thư” dài ngoằng như IIIfonic để mong mỏi người chơi tẩy chay game crack thì Konami lại gửi đến người hâm mộ một “lời chúc thứ 6 vui vẻ”. Động thái này cho thấy Konami dường như đã tiên liệu trước được việc sản phẩm của họ sẽ sớm bị khuất phục (tương tự như số phận của PES 2017 hay 2016).

Đương nhiên với một việc không thể tránh khỏi, cách thức tiếp nhận nó của Konami là khá thông minh và mang nhiều tính tích cực. Họ chấp nhận “hy sinh” phiên bản PC để mở rộng và quảng bá cho thương hiệu PES của mình. Konami hiểu rằng, trong phần trăm số người sử dụng game crack kia, sẽ có một ngày họ mua game bản quyền vì tình yêu và niềm đam mê dành cho PES.

Hiện tại, sau khi đã bị crack, PES 2018 phiên bản PC gần như đã trở thành một món hàng miễn phí mà ai cũng có thể sở hữu. tuy nhiên một lời khuyên chân thành là các bạn hãy nên dùng game bản quyền để tận hưởng hết những chức năng và chế độ của game. Với một tựa game đặt nặng yếu tố cộng đồng như PES, việc chơi game crack offline có lẽ cũng chẳng thú vị là bao.