Nhận "bùa lợi" Sunmi, ShowMaker hủy diệt FunPlus Phoenix trong ngày mở màn vòng bảng CKTG 2021

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/10/2021 07:53 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

DWG KIA và ShowMaker đã có màn ra quân không thể thuận lợi hơn tại CKTG 2021.

Trong trận mở màn của vòng bảng Main Event CKTG 2021, DWG KIA đã có được thắng lợi tương đối dễ dàng trước FunPlus Phoenix - đại diện cực mạnh đến từ “kỳ phùng địch thủ” LPL. Trong màn trình diễn của DK, ShowMaker là cái tên sáng nhất với việc sử dụng LeBlanc khởi đầu với Kiếm Dài và ngọc Chinh Phục khiến kế hoạch dùng Galio của Doinb - vốn rất tự tin với kèo khắc chế tướng AP bị phá sản hoàn toàn.

Càng đánh, thế trận càng nghiêng về cho bên phía DK. Họ thắng ở tất cả các đường trong khi các tuyển thủ FPX loay hoay không tìm được cách giải quyết các vấn đề của mình. Sau pha giao tranh tai hại ở Sứ Giả, 3 cái tên Nuguri, Doinb và Tian nằm xuống trong khi ở đường dưới, Lwx không có Crisp cũng bị cặp đôi Ghost - BeryL hạ gục. Phượng Hoàng đánh mất hoàn toàn thế trận vào tay DK.

Nhận bùa lợi Sunmi, ShowMaker hủy diệt FunPlus Phoenix trong ngày mở màn vòng bảng CKTG 2021 - Ảnh 1.

FPX để lại cả 3 người là Tian, Doinb và Nuguri sau pha giao tranh tai hại ở Sứ Giả

DK không gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc cụ thể hóa những lợi thế của mình thành các công trình lớn, các bùa lợi và nhất là sự áp đảo toàn diện. Dù vậy, DK vẫn không hề tỏ ra nôn nóng trong việc kết thúc trận đấu. Họ vẫn chậm rãi bóp nghẹt đối thủ qua việc chiếm hết các bùa lợi, kiểm soát bản đồ và lấy đi từng trụ ngoài của FPX.

Về phần FPX, lối chơi dựa vào Jayce của Nuguri và Kai’Sa của Lwx đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Galio của Doinb không thể gánh team trong khi các tuyển thủ DK quá mạnh. Cả những tướng cứng cáp như Nautilus cũng không thể chịu nổi quá 3 đòn đánh của bên phía DK.

Nhận bùa lợi Sunmi, ShowMaker hủy diệt FunPlus Phoenix trong ngày mở màn vòng bảng CKTG 2021 - Ảnh 2.

DK hoàn toàn lấn lướt FPX

Trận đấu đầu tiên, trận Siêu Kinh Điển của CKTG 2021 kết thúc chỉ sau 29 phút thi đấu với số vàng chênh lệch lên đến 15k và số mạng hạ gục là 18-2 cho DK. Về phần FPX, họ phải nhanh chóng xốc lại đội hình và tinh thần chiến đấu khi chặng đường phía trước vẫn còn dài và họ vẫn có cơ hội phục thù DK ở trận lượt về.

Nhận bùa lợi Sunmi, ShowMaker hủy diệt FunPlus Phoenix trong ngày mở màn vòng bảng CKTG 2021 - Ảnh 3.

Trận đấu kết thúc chỉ sau 29 phút

Còn với DK, chiến thắng dễ trước FPX sẽ là bàn đạp quan trọng để họ bước tiếp vào các trận kế, khi đối thủ quan trọng nhất đã bị hạ gục chóng vánh. Nếu giữ vững phong độ như vậy, sẽ không lạ nếu DK trở thành cái tên thứ 2 sau SKT T1 bảo vệ thành công chức vô địch CKTG.