“Nhà vua” Liên Quân bị cộng đồng lên án nặng nề, khẩn cầu Garena học VNG làm điều cần thiết

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 06/04/2024 05:00 PM

Phong độ thất thường của “nhà vua” Liên Quân đang khiến khán giả nghi hoặc.

Hiện nay, Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 đang diễn ra với những diễn biến vô cùng phức tạp của các đội tuyển tham dự. Trong đó, màn thể hiện đầy bất ổn của Saigon Phantom (SGP) có lẽ chính là chủ đề bàn tán nổi bật nhất. Mang bên mình danh hiệu “nhà vua”, thế nhưng những gì mà đội tuyển này làm được suốt quá nửa Vòng Bảng chỉ là tạo ra những tiếng thở dài và hàng ngàn lời chỉ trích.

Đỉnh điểm như mới đây, thất bại đau đớn 1-3 trước GGL chính là ví dụ điển hình cho phong độ thất thường của SGP. Rõ ràng, ít ai dám nghĩ tới một tỷ số cách biệt đến vậy, nhất là khi SGP vừa mới chiến thắng 1S - đội tuyển đang dẫn đầu trên BXH tổng một cách đầy thuyết phục.

“Nhà vua” Liên Quân bị cộng đồng lên án nặng nề, khẩn cầu Garena học VNG làm điều cần thiết- Ảnh 1.

Thất bại trước GGL đang khiến SGP bị chỉ trích nặng nề. (Nguồn ảnh: Cao Thủ Liên Quân)

Không thể phủ nhận, GGL đang thực sự trở lại tại giai đoạn lượt về khi liên tiếp lập công trước các đối thủ nặng ký. Thậm chí ở trận đấu khai mạc của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024, đội tuyển này cũng khiến cộng đồng choáng ngợp khi thắng SGP với tỷ số 3-1 giống hệt. Chính điều này đã dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng SGP và các đội tuyển khác chỉ đang diễn kịch mà thôi.

“Nhà vua” Liên Quân bị cộng đồng lên án nặng nề, khẩn cầu Garena học VNG làm điều cần thiết- Ảnh 2.

Tỉ số bầu chọn của khán giả là minh chứng rõ ràng nhất về thực lực cách biệt và khả năng chiến thắng mà SGP sở hữu so với GGL.

Rất nhanh chóng, màn thua bạc nhược này đã khiến cộng đồng la ó dữ dội, thậm chí là phẫn nộ và chỉ trích nặng nề SGP trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ. Nhiều ý kiến còn khẳng định, BTC giải đấu nên tiến hành điều tra diện rộng giống giải VCS ngay lập tức. Bởi lẽ, chẳng có bất cứ lý do nào có thể lý giải được những kết quả ngang ngược của SGP một cách thỏa đáng.

“Nhà vua” Liên Quân bị cộng đồng lên án nặng nề, khẩn cầu Garena học VNG làm điều cần thiết- Ảnh 3.

“Nhà vua” Liên Quân bị cộng đồng lên án nặng nề, khẩn cầu Garena học VNG làm điều cần thiết- Ảnh 4.

Số lượng game thủ bất mãn ngày càng gia tăng sau thất bại khó hiểu của SGP.

Rõ ràng, hoàn cảnh hiện tại không thể đáp ứng được lời bào chữa “lọc fan” mỗi khi SGP đột nhiên “ngã ngựa” thêm nữa. Ngày càng nhiều game thủ cảm thấy ngán ngẩm và lựa chọn “quay lưng” với “nhà vua” Liên Quân theo thời gian. Nếu tiếp tục kéo dài, chắc chắn tình hình giải đấu sẽ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Hiện tại, chỉ có thể hy vọng sẽ không có bất cứ hành vi mờ ám nào diễn ra như những gì cộng đồng lo sợ.