Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ

Ánh Dương  Thể thao Văn hoá | 24/04/2023 07:30 PM

Nói Tư Mã Ý tài trí để có được thiên hạ cũng không sai, nhưng chưa hoàn toàn chính xác.

Nếu đọc và xem Tam Quốc Diễn Nghĩa thì có lẽ hẳn ai cũng nhận ra rằng, một trong những đối thủ lớn nhất của Gia Cát Lượng đó chính là Tư Mã Ý. Trong sáu lần xuất Kỳ Sơn, Gia Cát Lượng đã không một lần thành công, một phần lớn bởi người đối đầu chính là Tư Mã Trọng Đạt.

Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ - Ảnh 1.

Là đối thủ lớn nhất của Gia Cát Lượng, song Tư Mã Ý cũng là cái gai trong mắt của họ Tào. Tào cần Tư Mã để bình thiên hạ nhưng cũng sẵn sàng "chim chết bẻ cung" nếu như Tư Mã Ý chiến thắng được Gia Cát Lượng. Dẹp bỏ được Khổng Minh, đường vào Thục gần như "rộng thênh thang" và họ Tào biết rằng không cần đến vai trò của Tư Mã Ý nữa. Ý hiểu điều đó, và đương nhiên đã không ít lần đối đầu trực tiếp với Khổng Minh.

Tư Mã Ý ít nhất có một lần có thể lấy mạng Khổng Minh, đó là khi Gia Cát Lượng sử dụng "không thành kế", ngồi trên thành gẩy đàn mà đuổi được Trọng Đạt. Ai cũng nghĩ rằng Gia Cát bản lĩnh, song nếu ai ngẫm nghĩ sâu sẽ hiểu được rằng Ý không muốn công thành và lấy mạng Khổng Minh, vì làm điều đó, Tư Mã Ý cũng sẽ bị diệt trừ. Thời điểm đó, vị thế của Tư Mã Ý trên bàn cờ chính trị của tập đoàn Tào Ngụy vẫn còn chông chênh.

Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ - Ảnh 2.

Nhưng Tư Mã Ý cũng đã ít nhất một lần nhờ "thiên thời" mà thoát chết dưới bàn tay của Gia Cát Lượng. Ở Thượng Phương Cốc, vào thời điểm mùa khô mà bỗng nhiên trời đổ mưa, cứu Tư Mã Ý thoát chết khỏi kế hỏa thiêu của Gia Cát Lượng. Khổng Minh chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than rằng, trời không giúp mình.

Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ - Ảnh 3.

Những chi tiết có phần "ma mị" này không được tái hiện nhiều trong các dự án game Tam Quốc. Chỉ cho tời gần đây, một tựa game có tên Alo Tam Quốc đã khéo léo lồng ghép các yếu tố ma thuật vào dự án của mình, để tái hiện được phần nào cái chất "ma mị" trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung.

Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ - Ảnh 4.

Những chi tiết như mượn gió Đông đánh Xích Bích hay hô mưa gọi sét tại Thượng Phương Cốc sẽ được tái hiện vô cùng hấp dẫn trong Alo Chủ Tướng - tựa game Tam Quốc tiên phong mang cái chất ma thuật vào trong mình. Những kỹ năng thần bí trong Alo Chủ Tướng phần nào thể hiện được sự bí ẩn của Tam Quốc Diễn Nghĩa như gọi gió, triệu sét, hồi mưa… mang đến sự thú vị cho tựa game này.

Nhà Tư Mã có được thiên hạ trong Tam Quốc, đâu phải chỉ dựa vào tài trí vì đó là không đủ - Ảnh 5.

Game thủ sẽ là người trực tiếp cầm quân, hô mưa gọi gió và sắp xếp trận hình lên tói 5 tỷ cách bố trận, tạo nên một ma trận khổng lồ không nhiều tựa game Tam Quốc khác có được. Với lượng tướng đông đảo, số quân sư phong phú, người chơi có thể sử dụng tài trí kết hợp với ma thuật để bình thiên hạ trong Alo Chủ Tướng.

Alo Chủ Tướng sẽ được phát hành vào ngày 27/4 sắp tới. Mọi thông tin về tựa game này, người chơi có thể tham khảo tại:

Trang chủ: https://bit.ly/landing-AloChuTuong-Gamota