Nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên, siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/09/2021 09:28 PM

 
  thích

Đó là những thông tin đang được nhiều fan Kimetsu no Yaiba quan tâm khi mà nhà sáng lập studio ufotable đã xác nhận trốn thuế 138 triệu Yên.

Như chúng tôi đã đưa tin nhà sáng lập, kiêm giám đốc đại diện và chủ tịch của studio ufotable - ông Hikaru Kondo, đã thừa nhận hành vi trốn thuế của mình khi không nộp 138 triệu yên tiền thuế trong phiên điều trần sơ bộ vào thứ Sáu vừa qua. Ngoài ra, ông Kondo đã đưa ra lời xin lỗi, thừa nhận rằng bản thân ông nghĩ việc trốn thuế của mình sẽ "không đến đến rắc rối cho ufotable." Hikaru Kondo – người đứng đầu ufotable giải thích rằng, ông ấy đã giấu một phần thu nhập công ty để giúp nó "sống" nếu lỡ gặp biến. Vì dù sao thì tình hình dịch bệnh hiện đang rất phức tạp. Đối với ông, việc này sẽ không gây quá nhiều tổn hại. Tiếc là thực tế lại không ủng hộ ông ấy. Giờ đây, ufotable đang phải còng lưng trả chỗ tiền thuế mà Kondo từng cố giấu nhẹm đi.

Nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên, siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Tahen

Theo cục thuế Tokyo cho biết, hãng phim bị cáo buộc đã che dấu gần nửa tỷ Yên thu nhập của mình qua các hoạt động nhượng quyền anime, kinh doanh quán cà phê, bán các vật phẩm thông qua các kênh trung gian trong suốt 4 năm từ 2015 đến 2019.

Ngoài ra, bên truy tố cũng sẽ tiến hành điều tra các cáo buộc về gian luận thuế sau khi Movie Demon Slayer - Mugen Train thu về nửa tỷ đô tiền bán vé trên toàn thế giới. Trả lời trước những thông tin trên, đại diện của studio ufotable tuyên bố hãng sẽ tìm cách khắc phục những sai phạm, và sẽ nộp lại thuế trước hạn.

Nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên, siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết thì studio ufotable là nhà sản xuất của siêu phẩm Kimetsu no Yaiba. Hiện tại mùa đầu tiên đã kết thúc và các fan đang rất ngóng chờ vào phần 2 của anime này. Vẫn chưa biết những thông tin trên có ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất anime sắp tới của studio hay không. Vì lượng thuế họ bị thiếu lên tới 1,25 triệu USD nên sẽ rất khó khăn để studio này có thể khắc phục được sự cố này.

Đáng lo ngại hơn khi trên đây cũng chưa chắc đã là tất cả những gì ufotable phải chịu do trốn thuế. Vì đến nay, nhiều cáo buộc cho rằng, họ cũng đã biển thủ tiền từ thiện dành để quyên góp cho các nạn nhân đợt động đất và sóng thần Tohoku năm 2011. Nếu điều này bị truy tố thì các thành viên cốt cán studio sẽ ngồi tù ít nhất 10 năm.

Nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên, siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng - Ảnh 3.
Nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên, siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng - Ảnh 4.

Trước khi phải chịu những cáo buộc liên quan tới trốn thuế, ufotable là một trong những studio nổi tiếng toàn cõi Nhật Bản. Thành lập từ năm 2000, họ dần dần nổi lên nhờ việc hợp tác với Bandai Namco. Sau đó, họ liên tiếp phất lên nhờ các việc chuyển thể các bộ như Kimetsu no Yaiba và Fate/Zero. Theo dự kiến, studio này sẽ chuyển thể phần 2 series ăn khách Kimetsu no Yaiba. Chính vì vậy nhiều fan hâm mộ anime này đang lo ngại về việc phần 2 của bộ phim này có thể sẽ không được sản xuất vì lãnh đạo công ty vào tù.

Các bạn là một fan của Kimetsu no Yaiba, các bạn thấy sao về việc nhà sáng lập studio ufotable trốn thuế 138 triệu Yên và siêu phẩm Kimetsu no Yaiba season 2 đứng trước nguy cơ bị tạm dừng vĩnh viễn? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!