Nhà sáng lập studio sản xuất ra siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba phải hầu tòa vì quá "tham lam"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 08:29 PM

 
  thích

Đó là những thông tin mới nhất về anime Nhật Bản trong 24 giờ qua, nơi chứng kiến nhà sáng lập studio sản xuất anime nổi tiếng phải hầu tòa vì trốn thuế.

Nhà sáng lập studio sản xuất anime nổi tiếng phải hầu tòa vì trốn thuế

Nhà sáng lập, giám đốc đại diện và chủ tịch của studio nổi tiếng ufotable - Kondou Hikari đã chính thức thừa nhận cáo buộc trốn 138 triệu yên (khoảng 1,25 triệu đô) tiền thuế tại phiên điều trần sơ bộ của toà án quận Tokyo vào ngày hôm qua. Trong phiên điều trần, Kondou đã đưa ra lời xin lỗi và thú nhận rằng "trốn thuế sẽ không ảnh hưởng gì đến ufotable"".

Nhà sáng lập studio sản xuất ra siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba phải hầu tòa vì quá tham lam - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Cab Fansub

Trong tuyên bố mở đầu, bên công tố cho biết ufotable và Kondou đã giấu một phần thu nhập từ các quán cà phê và hàng hoá của công ty từ năm 2015 đến năm 2018 để ngăn tình trạng suy thoái kinh doanh trong tương lai. Hãng phim bị cáo buộc đã che giấu 441 triệu yên (khoảng 4 triệu đô) thu nhập từ những dự án anime của mình.

Nhà sáng lập studio sản xuất ra siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba phải hầu tòa vì quá tham lam - Ảnh 2.

The Mainichi Shimbun năm ngoái từng đưa tin Kondou đã cố tình che giấu 30% số tiền thu được từ một số nhà hàng theo chủ đề anime tại Tokyo và cất chúng trong két sắt riêng tại nhà. Đến tháng 4 năm 2019, tạp chí Weekly Bunshun Digital của Bungeishunju đã đưa tin ufotable bị cáo buộc nợ 400 triệu yên (khoảng 3,57 triệu đô) tiền thuế, trích dẫn một nguồn tin từ cục thuế vùng Tokyo. Dù kiếm được rất nhiều tiền từ siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba tuy nhiên Với hành động trốn thuế này, những anime đang được studio ufotable sản xuất nhiều khả năng sẽ khó lòng phát sóng đúng như lịch đã thông báo.

Visual và PV đầu tiên của live-action Movie "Bungou Stray Dogs: BEAST"

Trong thời gian gần đây thì những thông tin về các phiên bản live-action luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng hâm mộ anime trên toàn thế giới. Mới đây nhất thì một cái tên khá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại là Bungou Stray Dogs cũng đã tung ra visual và PV đầu tiên của live-action Movie "Bungou Stray Dogs: BEAST".

Dàn diễn viên chính của phim cũng đã được công bố. Hashimoto Shohei vào vai Akutagawa Ryunosuke. Torigoe Hiroki vào vai Nakajima Atsushi. "Bungou Stray Dogs: BEAST" sẽ được đạo diễn bởi Sakamoto Koichi, vị đạo diễn đã quá nổi tiếng trong dòng phim Tokusatsu. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu tại các rạp phim Nhật Bản ngày 07/01/2022. Hiện tại thì Bungou Stray Dogs là bộ anime đang được rất nhiều fan tại Nhật Bản và thế giới yêu thích và bắt đầu được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam. Hy vọng với phiên bản người đóng này thì bộ manga và anime này sẽ ngày càng được nhiều khán giả hâm mộ tại Việt Nam yêu thích trong thời gian tới.

Nhà sáng lập studio sản xuất ra siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba phải hầu tòa vì quá tham lam - Ảnh 4.

Trên đây là những thông tin mới nhất về anime Nhật Bản trong 24 giờ qua, nơi chứng kiến nhà sáng lập studio sản xuất ra siêu phẩm anime Kimetsu no Yaiba phải hầu tòa vì trốn thuế. Bài viết có tham khảo nội dung trên fanpage Cab Fansub và trang tin animenewsnetwork.com. Các bạn hãy để lại ý kiến của mình về những tin tức anime mới nhất này nhé!