Nhà sản xuất Marvel giải thích sự khác nhau ở "biến thể" của các nhân vật trong MCU

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2022 05:08 PM

Một số biến thể của các nhân vật trong MCU có cái thì giống, cái thì khác, nguyên nhân do đâu?

Sau khi bước vào giai đoạn 4, Marvel Cinematic Universe (MCU) đã giới thiệu nhiều hơn về đa vũ trụ. Trong đa vũ trụ này, có rất nhiều "biến thể" của các nhân vật ở vũ trụ khác được giới thiệu.

1. Các biến thể trong MCU rất đa dạng và không cố định theo khuôn mẫu

Nhà sản xuất Marvel giải thích sự khác nhau ở biến thể của các nhân vật trong MCU - Ảnh 1.

Với sự hiện diện của các biến thể trong MCU, sẽ có nhiều phiên bản khác của các nhân vật đã tồn tại trong MCU hoặc thậm chí là các nhân vật chưa tồn tại. Tuy nhiên, câu hỏi mà một số người đặt ra có liên quan đến sự xuất hiện của các biến thể.

Một số nhân vật có các biến thể hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn như ba phiên bản Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home, hoặc những biến thể tương tự như các biến thể của Doctor Strange trong Multiverse of Madness.

Còn trong trường hợp của Loki, có những biến thể của hắn có ngoại hình khác, có cái lại giống. Và dường như dù tồn tại ở phiên bản nào, nhân vật này vẫn luôn giữ được cái chất gian xảo, một chút tàn nhẫn và thích nổi loạn của mình.

2. Lý do xuất hiện các biến thể Loki và Spider-Man khác nhau theo nhà sản xuất Marvel

Nhà sản xuất Marvel giải thích sự khác nhau ở biến thể của các nhân vật trong MCU - Ảnh 2.

Richie Palmer - nhà sản xuất phim Marvel đã đưa ra câu trả lời của mình về vấn đề này trong một podcast (một chương trình âm thanh mà bạn có thể nghe trên các ứng dụng và có thể đăng ký, có thể tải về) với Empire.

Richie Palmer có ba câu trả lời khác nhau, nhưng tại thời điểm này, chúng ta sẽ thảo luận về các chi tiết cụ thể trong nhận xét của anh ấy về các biến thể khác nhau của Loki và Spider-Man.

"Chúng tôi đã thảo luận với Michael Waldron (biên kịch của Loki và Doctor Strange 2), Loki là một thực thể rất hỗn loạn, đó là lý do tại sao chúng tôi khái niệm anh ta là người có ngoại hình đa dạng trong đa vũ trụ".

Về phần Spider-Man, Palmer đã tham khảo bộ truyện tranh Spider-Verse: "Nếu chúng ta nhìn vào truyện tranh Spider-Verse, chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều Người Nhện, họ không cần phải giống Peter Parker, thậm chí họ không cần phải là Peter Parker (bất kỳ ai khác), vì vậy điều đó có ý nghĩa".

3. Đối với biến thể Doctor Strange và Wanda, lý do là vì họ muốn nhân vật của mình nổi bật trong phim

Nhà sản xuất Marvel giải thích sự khác nhau ở biến thể của các nhân vật trong MCU - Ảnh 3.

Richie Palmer cũng có câu trả lời của riêng mình về lý do tại sao các biến thể của Doctor Strange và Wanda trong phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness trông giống nhau.

Theo anh, mục tiêu là hai diễn viên chính trong phần phim này là Benedict Cumberbatch và Elizabeth Olsen sẽ "tỏa sáng" hơn, dù họ vào vai những nhân vật không hoàn toàn giống với phiên bản của họ trong MCU 616.

https://gamek.vn/nha-san-xuat-marvel-giai-thich-su-khac-nhau-o-bien-the-cua-cac-nhan-vat-trong-mcu-20220712144913833.chn