Nhà phát triển game độc quyền PS4 lại quay ngoắt 180 độ để đầu quân cho Xbox

TVG  - Theo Helino | 14/05/2019 04:00 PM

 
  thích

Robert Ryan từng làm việc tại hãng game Naughty Dog từ năm 2011 đến 2017, nơi anh là nhà phát triển cho những tựa game bom tấn AAA như Uncharted 3: Drake's Deception, The Last of Us, Uncharted 4: A Thief's End, và The Last of Us: Part II

Một trong những hãng game con của Microsoft - The Initiative vừa qua lại tiếp tục bổ sung thêm nhân sự vào đội ngũ tài năng vốn đã rất ấn tượng của mình. Khi mới đây, hãng game đã mời Robert Ryan (cựu nhà phát triển game cho Naughty Dog) về làm nhà phát triển chính cho những dự án game mới của họ.

Nhà phát triển game độc quyền PS4 lại quay ngoắt 180 độ để đầu quân cho Xbox - Ảnh 1.

Robert Ryan từng làm việc tại hãng game Naughty Dog từ năm 2011 đến 2017, nơi anh là nhà phát triển cho những tựa game bom tấn AAA như Uncharted 3: Drake's Deception, The Last of Us, Uncharted 4: A Thief's End, và The Last of Us: Part II sắp tới. Robert Ryan cũng từng chuyển đến làm việc Motive Studios của EA để phát triển các dự án game mới trước khi đầu quân cho The Initiative.

Theo chia sẻ của Robert Ryan, anh sẽ tham gia một nhóm các nhà phát triển game tài năng tại The Initiative với rất nhiều gương mặt có tên tuổi trong làng game như Brian Westergaard từng là giám đốc sản xuất của God of War; Drew Murray từng là nhà phát triển chính của hai tựa game (Sunset Overdrive, Resistance 3); William Archbell từng là giám đốc kỹ thuật phụ trách cho studio 343 Industries và Blake Fischer từng làm việc cho Xbox. Giám đốc của hãng The Initiative cũng chính là Daniel Neuburger, người từng làm việc cho tựa game Rise of the Tomb Raider. The Initiative cũng đã mời Tom Shepherd , cựu nhà phát triển của Rockstar Games cũng như nhà phát triển từng thực hiện Red Dead Redemption 1 - Christian Cantamessa.

Nhà phát triển game độc quyền PS4 lại quay ngoắt 180 độ để đầu quân cho Xbox - Ảnh 2.

Hãng game The Initiative đặt mục tiêu ở quy mô "nhỏ" nhưng lại có tham vọng sẽ "vượt qua ranh giới, thách thức" và chấp nhận rủi ro khi họ tạo ra những tựa game "ngoạn mục và độc đáo".

Nhà phát triển game độc quyền PS4 lại quay ngoắt 180 độ để đầu quân cho Xbox - Ảnh 3.
Nhà phát triển game độc quyền PS4 lại quay ngoắt 180 độ để đầu quân cho Xbox - Ảnh 4.

The Initiative chỉ là một trong bảy hãng game con mà Microsoft thành lập hoặc mua lại trong năm 2018 vừa qua. Tại E3 2018, Microsoft đã thông báo rằng họ đã mua Playground Games ( Forza Horizon ), Compuls Games ( We Happy Few ), Ninja Theory ( Hellblade ) và Undead Labs ( State of Decay ). Tại sự kiện X018 của Microsoft tại Mexico City, Microsoft cũng đã công bố mua lại Obsidian Entertainment ( Fallout: New Vegas ) và inXile Entertainment ( Wasteland 3 ). Việc mua lại các hãng game này là vì Microsoft bị chỉ trích rằng không có đủ game độc quyền cho hệ máy Xbox.