Nhà phát triển bị ném đá tơi bời vì phát hành độc quyền trên Epic Games Store

TVG  - Theo Helino | 08/08/2019 12:15 PM

Nhà phát triển đằng sau tựa game nông trại Ooblets gần đây đã công bố một thỏa thuận phát hành độc quyền trên nền tảng Epic Games Store.

Nhà phát triển đằng sau tựa game nông trại Ooblets gần đây đã công bố một thỏa thuận phát hành độc quyền trên nền tảng Epic Games Store. Tuy nhiên sau khi công bố thỏa thuận này, hai nhà phát triển tựa game Ooblets là Rebecca Cordingley và Ben Wasse đã nhận được một lượng lớn các tin nhắn chỉ trích, chửi rủa, thậm chí có cả tin nhắn đe dọa họ vì thỏa thuận với Epic Games.

Nhà phát triển bị ném đá tơi bời vì phát hành độc quyền trên Epic Games Store - Ảnh 1.

Viết trên trang Patreon, hai nhà phát triển này đã nói về những thông điệp khủng khiếp mà họ đã nhận sau khi công bố một thỏa thuận với Epic Games: "Chúng tôi thực sự đánh giá sai về việc các game thủ sẽ tức giận như thế nào. Toàn bộ điều này đã tàn phá chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được hàng ngàn nếu không phải hàng chục ngàn tin nhắn chỉ trích, đe dọa không ngừng. Điều này đặc biệt gây tổn thương vì chúng tôi đã có mối quan hệ hỗ trợ tích cực với khán giả trong suốt quá trình phát triển."

Thỏa thuận phát hành độc quyền Ooblets trên Epic Games Store đã gây ra hàng ngàn phản ứng giận dữ từ khắp nơi trên internet, đám đông giận dữ đã nhắm những lời chỉ trích vào hai nhà phát triển tựa game này. Đến mức nhà phát triển Cordingley còn chia sẻ thêm rằng cô đã khóc không ngừng trong hai ngày qua: "Tôi đã khóc không ngừng trong hai ngày qua và cảm giác như thế giới sụp đổ xung quanh mình. Tôi không thể đoán được hậu quả của việc bị ghét trên mạng internet là như thế nào."

Nhà phát triển bị ném đá tơi bời vì phát hành độc quyền trên Epic Games Store - Ảnh 2.

Trong một bài đăng trên trang web riêng của mình, Epic Games đã phản ứng lại những lời chỉ trích vào nhà phát triển của tựa game Ooblets và nhấn mạnh rằng đang có một xu hướng đáng lo ngại đang gia tăng, đó là sự cố tình tạo ra và quảng bá thông tin sai lệch, bao gồm ảnh chụp màn hình giả, video phân tích, kèm theo những sự quấy rối các đối tác của hãng.

Epic Games cho biết họ đang theo đuổi con đường độc quyền mà họ đã chọn vì họ tin rằng, cuối cùng thì con đường này sẽ dẫn đến một "thế giới đa nền tảng phân phối game lành mạnh hơn và cạnh tranh hơn cho tương lai." Epic Games Store trả tiền cho các nhà phát triển với 88% doanh thu còn Epic Games sẽ chỉ lấy 12% doanh thu. Ít hơn hẳn so với sự phân của các nền tảng phân phối game hiện nay như Steam, Xbox Store và PlayStation Store,v.v...

Nhà phát triển bị ném đá tơi bời vì phát hành độc quyền trên Epic Games Store - Ảnh 3.

Được biết Ooblets là một tựa game được lấy cảm hứng từ Pokémon, Harvest Moon và Animal Crossing, Ooblets sẽ mang đến một thế giới tràn đầy màu sắc, cùng với những nét hình họa dễ thương của những con vật đang chờ được sưu tầm, đời sống bình dị vùng thôn quê, những điệu nhảy cực cute và chủ yếu là các hoạt động trồng trọt.

Trong Ooblets, bạn sẽ được khám phá nhiều vùng đất lạ, thu thập các sinh vật giống như trong Pokémon nhưng được gọi là Ooblets và bằng cách đánh bại chúng trong những cuộc thi nhảy. Bạn cũng có sở hữu một trang trại, nơi để nuôi những Ooblets bắt được, có thể trang trí và nâng cấp.