Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2021 08:06 PM

 
  thích

Nghiên cứu về nhà đất của một tác giả viết tiểu thuyết tại Nhật Bản khiến người xem bất ngờ về giá trị căn nhà của Nobita.

Nếu là một fan hâm mộ xịn của bộ truyện/ phim Doraemon , chắc hẳn bạn đã từng tò mò về căn nhà nhỏ nhắn, ấm cúng nhưng vô cùng tiện nghi mà gia đình Nobi ở. Có bao giờ bạn tự hỏi một căn nhà như vậy sẽ có giá thành bao nhiêu?

Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn - Ảnh 1.

Mặt ngoài nhà Nobita

Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn - Ảnh 2.

Chính xác căn nhà sẽ trông như thế này

Nói về vị trí, nhà của Nobita ở khu Nerima, gần trung tâm thành phố, cửa sổ hướng thẳng ra tháp Toyko. Vào khoảng thời gian bộ truyện bắt đầu, Toyko đã đất chật người đông, giá nhà đất luôn nằm trong top cao nhất thế giới. Một căn nhà 2 tầng ở phố cổ như trong truyện có giá vào khoảng 616 nghìn USD (khoảng 14 tỷ VND). Nếu nhà Nobi không mua mà là ở thuê thì mỗi tháng cũng sẽ phải bỏ ra tầm 32 - 35 triệu VND, đó là còn chưa kể đến phần sân vườn rộng rãi.

Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn - Ảnh 3.

Nghe giá thành là biết nhà Nobita cũng không phải dạng vừa rồi

Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn - Ảnh 4.

Ngoài nhà của Nobita, một số căn nhà khác trong thế giới anime Nhật cũng được bóc giá. Nhà của cậu nhóc Shinnosuke trong bộ Shin, Cậu Bé Bút Chì nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Giá nhà đất ở tỉnh này có vẻ mềm hơn so với Tokyo khá nhiều, nên căn nhà chỉ có giá khoảng 176 nghìn USD (khoảng 4 tỷ VND). Căn nhà của cô bé Usagi, thủy thủ Mặt Trăng nằm ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một căn biệt thự với vườn rộng hiện giờ đang có giá khoảng 4 triệu USD (khoảng hơn 91 tỷ VND).

Nhà Nobita có thật sự nghèo? Nghe giá căn nhà gia đình Nobi bạn sẽ hú hồn luôn - Ảnh 5.

Nhà của Shin có kiến trúc khá giống nhà của Nobita nhưng xa trung tâm nên rẻ hơn rất nhiều


Xem thêm:

doraemon

nobita