Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2021 05:17 PM

 
  thích

Nhiều cư dân mạng cũng cho rằng thiết kế của một con quái vật trong Resident Evil Village rất giống với bộ phim Frankenstein's Army.

Ngày 7/5/2021, Resident Evil Village - bom tấn kinh dị được nhiều người đón chờ nhất năm nay cuối cùng cũng ra mắt. Nhiều người chơi trên toàn thế giới đã đánh giá rất cao phần game này, cho rằng Resident Evil Village chính là tựa game của năm. Bên cạnh những thành công của mình, Resident Evil Village vẫn nhận được một số phản hồi không mấy tích cực. Một trong những đánh giá đáng quan ngại đó đến từ đạo diễn Richard Raaphorst.

Richard Raaphorst, đạo diễn bộ phim kinh dị theo phong cách found-footage, Frankenstein's Army, đã chia sẻ một số hình ảnh so sánh trên trang LinkedIn của mình giữa con quái vật trong phim của ông và con quái vật trong RE 8: Village. 

Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village - Ảnh 1.

Cả hai sinh vật đều có nhiều đặc điểm giống nhau, từ vóc dáng cho đến phần đầu với những cánh quạt gắn vào mặt. Trong một bức ảnh so sánh khác, cả hai con quái vật trong phiên bản phim và game đều đang bốc cháy. Nhiều bình luận cũng cho rằng thiết kế của sinh vật trong bộ phim Frankenstein's Army với Resident Evil Village.

Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village - Ảnh 2.

“Vào năm 2013, tôi đã đạo diễn bộ phim Frankenstein’s Army,” Raaphorst viết trong bài đăng kèm theo tại trang LinkedIn của mình. "Đó là một bộ phim đầy những con quái vật điên rồ, được tạo ra từ các thiết kế của riêng tôi, một trong số đó đã được sử dụng mà không có sự cho phép hoặc gắn credit trong trò chơi Resident Evil mới nhất."

Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village - Ảnh 3.

Người dùng Twitter CloneKorp cũng đã đăng một bài viết để so sánh, không chỉ con quái vật bên trên mà nhiều thiết kế khác giữa Frankenstein's Army và Resident Evil Village để cho thấy chúng giống nhau tới mức nào. Đạo diễn Raaphorst đã trả lời bài tweet này: "Điều này tệ hơn tôi tưởng. Ban đầu tôi thấy tức giận lẫn tự hào, nhưng bây giờ, tôi chỉ thấy thất vọng."

Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village - Ảnh 4.

Trả lời PCgamer, đạo diễn Raaphorst chia sẻ rằng ông không hề biết Capcom có cố tình lấy ý tưởng của ông hay không, nhưng "những mẫu thiết kế có quá nhiều điểm tương đồng." Ông cũng nói rằng nếu Capcom thông báo trước, ông sẽ cho phép và cảm thấy vô cùng tự hào.

Theo PCgamer, Raaphorst sẽ không có hành động pháp lý nào đối với Capcom, nhưng ông vẫn hy vọng được gắn credit nếu Resident Evil Village sử dụng các thiết kế của mình.

Nhà làm phim tố Capcom sử dụng trái phép thiết kế của mình trong Resident Evil Village - Ảnh 5.

Đối với các thể loại giải trí như game, phim ảnh hay truyện, việc lấy cảm hứng từ các thiết kế hay tác phẩm khác là chuyện thường gặp. Thế nhưng, hai con quái vật này có thiết kế giống nhau tới mức khó có thể phớt lờ. Dù con quái vật của Resident Evil Village được lấy cảm hứng từ Frankenstein's Army, hay đây chỉ là sự trùng hợp, vẫn không ai có thể xác nhận được ngoại trừ studio đã tạo ra tựa game bom tấn này.

Nguồn: PCgamer