Nhà làm phim hoạt hình MAPPA cho biết Jujutsu Kaisen 0 đã được hoàn thành chỉ sau 4 tháng

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/11/2023 08:30 PM

Jujutsu Kaisen 0 là một bộ phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen 0, bản thân nó là phần tiền truyện của bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen.

Hiện tại, Jujutsu Kaisen đang được chú ý vì cả lý do tích cực và tiêu cực. Với việc ra mắt phần thứ hai được chờ đợi từ lâu vào tháng 7, hãng phim MAPPA hứa hẹn sẽ có những tiến bộ vượt bậc cho loạt phim. Cho đến nay, những lời hứa này đã được chứng minh là đúng. Tuy nhiên, những tranh cãi gần đây liên quan đến điều kiện làm việc tại xưởng phim MAPPA đã khiến Jujutsu Kaisen bị giám sát chặt chẽ hơn.

photo-1700204406482

Trong đó, một sự thật đáng ngạc nhiên gần đây đã được đưa ra ánh sáng: "Jujutsu Kaisen 0" được hoàn thành trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn ngủi là 4 tháng. Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm, theo tiết lộ của Honehone - một họa sĩ hoạt hình tham gia dự án Jujutsu Kaisen 0, bộ phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen 0 nổi tiếng đã được sản xuất chỉ trong vòng 4 tháng.

Chính người này đã công khai chỉ trích các tiêu chuẩn làm việc của MAPPA thông qua một bài đăng trên Twitter. Honehone nhấn mạnh những khó khăn mà nhóm phải đối mặt trong việc đáp ứng thời hạn mà thông thường không thể đạt được mà không có bất kỳ cải thiện đáng kể nào về điều kiện làm việc.

Tuyên bố của nhà làm phim hoạt hình về thời gian sản xuất "Jujutsu Kaisen 0" đã tạo ra sự ngạc nhiên và thảo luận lớn trong cộng đồng người hâm mộ. 

Nhà làm phim hoạt hình MAPPA cho biết Jujutsu Kaisen 0 đã được hoàn thành chỉ sau 4 tháng - Ảnh 3.

Thành tích ấn tượng về thời gian sản xuất đã đưa Jujutsu Kaisen 0 thành công ra rạp, nổi bật cả về tốc độ sản xuất lẫn chất lượng hoạt hình.

Bộ phim dài 105 phút được người hâm mộ và giới phê bình khen ngợi nhờ cốt truyện hấp dẫn và hình ảnh động chất lượng cao.

Thế nhưng với tiết lộ ở trên, nhiều người cho rằng việc sản xuất bộ phim đã bắt đầu từ mùa đầu tiên của anime. Khả năng tạo ra một bộ phim có chất lượng như vậy trong vòng chưa đầy một năm là một kỳ tích đáng chú ý, đặc biệt khi so sánh với các mốc thời gian sản xuất phim hoạt hình thông thường.

Trong thế giới làm phim hoạt hình Nhật Bản, việc sản xuất Jujutsu Kaisen 0 trong bốn tháng được coi là một kỳ tích phi thường. Thông thường, các bộ anime được dành khoảng 4 đến 5 tuần để sản xuất 1 tập phim, đây vốn đã được coi là thời hạn chặt chẽ. Các tập phim hàng năm có thể có chu kỳ sản xuất lên tới 7 tuần, tùy thuộc vào đội ngũ và chất lượng mong muốn. Xét rằng hầu hết các tập anime đều dài dưới 30 phút và có thể mất cả tháng để hoàn thành.

Khi các nhà làm phim hoạt hình tiếp tục lên tiếng phản đối điều kiện làm việc tại xưởng phim MAPPA, tương lai của "Jujutsu Kaisen" vẫn chưa chắc chắn. Bộ anime này là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất hiện nay được sản xuất bởi hãng phim MAPPA. Vẫn còn phải xem liệu công ty có thể thay đổi danh tiếng của mình liên quan đến điều kiện làm việc nội bộ hay không. Hiện tại, tham vọng của công ty dường như đã phủ bóng đen lên các dự án của họ.

https://gamek.vn/nha-lam-phim-hoat-hinh-mappa-cho-biet-jujutsu-kaisen-0-da-duoc-hoan-thanh-chi-sau-4-thang-178231117141046119.chn