Nhà làm game lỗi lạc Hideo Kojima suýt khóc khi nhận giải thưởng bị trao muộn tới 1 năm

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 05:00 PM

Hideo Kojima không thể hiện bất kì sự thù hằn nào với hãng game Konami. Một nhân cách đáng khâm phục.

Tại sự kiện The Game Awards 2016 diễn ra vào sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, nhà thiết kế game tài ba Hideo Kojima đã được vinh danh với giải thưởng "Biểu tượng của ngành công nghiệp game" một giải thưởng hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và công hiến của ông trong suốt 30 năm qua trong thời gian còn làm việc tại hãng game Nhật Bản Konami.


Hideo Kojima - tên tuổi gắn liền với huyền thoại Metal Gear Solid.

Hideo Kojima - tên tuổi gắn liền với huyền thoại Metal Gear Solid.

Điều mà chắc ít ai còn nhớ đó là đáng lẽ ra giải thưởng này đã phải được trao cho Hideo Kojima từ 1 năm trước ở sự kiện The Game Awards 2015. Nhưng ở thời điểm đó bản hợp đồng giữa nhà thiết kế game 53 tuổi với Konami vẫn chưa chấm dứt, và hãng game Nhật Bản đã gây áp lực buộc ông Kojima không thể đến tham dự lễ trao giải. Hành động này đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn trong cộng đồng game thủ thế giới.

Nhưng bước sang 2016, không còn Konami hay bất cứ rào cản nào ngăn Hideo Kojima đến với danh hiệu mà ông hoàn toàn xứng đáng nhận được nữa. Tại lễ trao giải The Game Awards 2016, người dẫn chương trình nổi tiếng Geoff Keighley đã có một bài phát biểu rất hay trước khi trao hiện vật tượng trưng cho giải thưởng cho Hideo Kojima - người đồng thời cũng là bạn thân của anh ngoài đời thực. Trong tiếng reo hò của đám đông, ông Kojima đã thể hiện vẻ xúc động thấy rõ trên gương mặt mình, thậm chí có cảm tưởng như ông đã suýt bật khóc.


Khoảnh khắc đầy xúc động của Hideo Kojima trong lúc lắng nghe bài phát biểu về mình dưới khán đài.

Khoảnh khắc đầy xúc động của Hideo Kojima trong lúc lắng nghe bài phát biểu về mình dưới khán đài.

"Chúng ta đã cùng nhau quay trở lại sân khấu này sau 1 năm, để trao cho một người giải thưởng và khoảnh khắc mà ông ấy đã bị cướp mất khỏi tay. " - Người dẫn chương trình ám chỉ tới những hành động vùi dập của hãng game Konami với Hideo Kojima trong suốt cả năm 2015.

Nhà làm game lỗi lạc Hideo Kojima suýt khóc khi nhận giải thưởng bị trao muộn tới 1 năm

Hủy bỏ dự án tâm huyết, xóa tên ông khỏi Metal Gear Solid V, cấm không cho ông tham dự lễ trao giải game... Bất chấp tất cả những điều tồi tệ ấy, Hideo Kojima dường như không hề lưu giữ sự thù hằn nào với Konami - hãng game đã hắt hủi ông bất chấp những gì mà ông mang lại trong suốt 30 năm cống hiến sự nghiệp. Bước lên sân khấu, Kojima chỉ thể hiện sự biết ơn với những người vẫn ủng hộ mình bằng vài lời phát biểu:

"Năm ngoái, tôi tưởng rằng mình đã mất tất cả. Nhưng thực tế không phải như vậy. Tôi yêu trò chơi điện tử. Tôi yêu tất cả các bạn và xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng về những gì mà các bạn đã dành cho tôi. "


Hideo Kojima bước lên sân khấu trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của hội trường.

Hideo Kojima bước lên sân khấu trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của hội trường.

Bên cạnh việc nhận được giải thưởng "Biểu tượng của ngành công nghiệp game" thì tại lễ trao giải The Game Awards 2016, Hideo Kojima cũng mang đến những hình ảnh mới cực kì ấn tượng của sản phẩm đầu tay do ông và studio mang tên mình phát triển - Death Stranding. Nếu là fan của Hideo Kojima, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ thông tin về trò chơi này. (Xem chi tiết tại đây).

>> Ấn tượng, kinh dị, bí ẩn? Thật khó để diễn tả tựa game này trong một câu