Nhá hàng tướng mới bị đánh giá "tệ không tưởng", Liên Quân bị game thủ chỉ trích nặng nề

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 06/12/2023 11:46 AM

Liên Quân đã “chốt sổ” cuối năm bằng 1 vị tướng gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, các game thủ Liên Quân đang “nháo nhào” trước thông tin về vị tướng mới sắp được ra mắt. Được biết, nhân vật này là màn hợp tác chuyển giao thứ 2 giữa Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu, sau thành công của vị tướng Ming Shiyin ở tháng 11 vừa qua. Cụ thể, đó chính là Erin - nữ xạ thủ tinh linh với tạo hình dễ thương, trong sáng. Tuy nhiên, bộ kỹ năng của cô nàng lại trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi ở thời điểm hiện tại.

Nhá hàng tướng mới “tệ nhất” lịch sử, Liên Quân nhanh chóng bị chỉ trích thậm tệ, nhìn kỹ mới thấy "kịch bản" quen lắm - Ảnh 1.

Erin là cái tên mới sắp xuất hiện ở Liên Quân Mobile.

Erin trong Vương Giả Vinh Diệu có tên Việt hoá là Ái Linh. Đây là một nữ xạ thủ khá cơ động, nhưng có tầm đánh ngắn và yêu cầu kỹ năng “hit and run” cực cao. Lối chơi của nhân vật này sẽ xoay quanh nội tại không giống ai. Thông qua việc đánh thường và sử dụng kỹ năng, Erin có thể tích tối đa 3 điểm nội tại. Khi đủ 3, cô nàng sẽ lướt đi một khoảng ngắn, cường hoá đòn đánh kế tiếp để gây sát thương lớn.

Tuy nhiên, đáng nói ở chỗ, Erin ở Vương Giả Vinh Diệu là một xạ thủ sở hữu sát thương phép thuật. Đồng nghĩa với việc những lối lên trang bị thường thấy của Liên Quân Mobile hoàn toàn không thể sử dụng với cô nàng này. Hiện tại, người chơi Liên Quân mới chỉ có Thập Tự Kiếm là trang bị duy nhất cung cấp cả chỉ số tốc đánh và sức mạnh phép thuật. Do đó, dấu hỏi lớn đầu tiên về Erin đã ra đời, khiến nhiều game thủ quan ngại.

photo-1701836833864

Erin sẽ là một xạ thủ phép thuật nếu được giữ nguyên bộ kỹ năng từ Vương Giả Vinh Diệu.

Thứ 2, đó chính là việc lối chơi của Erin giống hệt như một “nồi lẩu thập cẩm”, khi chứa đựng nhiều đặc điểm của các vị tướng khác nhau. Dễ thấy, cô nàng có thể lướt như Violet, bắn đạn định hướng như Stuart, miễn nhiễm khống chế như Laville và thậm chí tích trữ đòn đánh như Sinestrea… rõ ràng, việc làm chủ vị tướng này là không hề dễ dàng, nhất là khi Erin bị pha tạp quá nhiều phong cách chiến đấu của các tên tuổi quen thuộc khác.

Nhá hàng tướng mới “tệ nhất” lịch sử, Liên Quân nhanh chóng bị chỉ trích thậm tệ, nhìn kỹ mới thấy "kịch bản" quen lắm - Ảnh 3.

Bộ kỹ năng của Erin cũng gây ra nhiều vấn đề không kém.

Cuối cùng, Erin sở hữu tạo hình không hề nổi bật. Ấn tượng đầu của đại đa số người chơi, rõ ràng nhân vật này quá giống với vị tướng Krixi khi đều là tinh linh mang cánh bướm và bay lượn tung tăng. Thậm chí, hiệu ứng kỹ năng của cô nàng còn giống hệt Eland'orr phiên bản nữ. Vì vậy, Erin đang gây ra nhiều quan ngại, trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ.

Nhá hàng tướng mới “tệ nhất” lịch sử, Liên Quân nhanh chóng bị chỉ trích thậm tệ, nhìn kỹ mới thấy "kịch bản" quen lắm - Ảnh 4.

Tạo hình của Erin chưa thực sự nổi bật như kỳ vọng của nhiều người chơi.

Nhìn chung, đây là một “kịch bản” khá quen thuộc mỗi khi Garena ra mắt tướng mới. Trong hầu hết những lần gần đây, các nhân vật này đều khiến cộng đồng đặt nhiều hoài nghi và đánh giá thấp từ ngoại hình cho tới bộ kỹ năng chiến đấu. Chỉ khi chính thức ra mắt, những ý kiến đó mới được kiểm chứng, giúp tướng mới nhận được đông đảo sự chú ý và dễ dàng tiếp cận cộng đồng.

https://gamek.vn/nha-hang-tuong-moi-bi-danh-gia-te-khong-tuong-lien-quan-bi-game-thu-chi-trich-nang-ne-178231206114544088.chn