Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/12/2020 09:32 AM

 
  thích

Pokémon không hẳn chỉ là sản phẩm hư cấu, chúng được dựa trên hình dạng của rất nhiều loài động thực vật có thật trong thực tế.

Pokémon là bộ phim yêu thích của nhiều thế hệ trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng chúng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, tuy nhiên trong thực tế chúng đều được tham khảo ít nhiều từ những loài động vật có thật.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 1.

Pikachu, chú chuột điện đã trở thành biểu tượng cho cả series Pokémon, vốn được lấy cảm hứng từ loài chuột túi Quokka.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 2.

Shellos với hình dáng cơ thể lượng sóng màu xanh, 2 vây nằm bên thân và râu trên đỉnh đầu khá tương đồng với sên biển Chromodoris.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 3.

Sandslash với lớp vảy trên người, bộ móng vuốt và đôi mắt đích thị là phiên bản anime của loại tê tê ngoài đời thực.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 4.

Beedrill – Pokémon có hình dang con ong hiếu chiến được lấy cảm hứng từ loài ong vò vẽ Nhật Bản.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 5.

Scyther được lấy cảm hứng từ loài bọ ngựa trong thực tế với cặp mắt xanh và đôi càng sắc nhọn.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 6.

Carnivine được sáng tạo dựa trên loài hoa ăn thịt, trong tự nhiên loài hoa này chuyên săn và tiêu hóa đám côn trùng xấu số.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 7.

Mudkip lấy cảm hứng từ loài kỳ nhông Axolotl của Mexico, bởi vậy nên nó cũng có những chiếc vây lớn cùng biểu cảm khuôn mặt khá dễ thương.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 8.

Caterpie được lấy cảm hứng từ sâu bướm phương Đông. Qua ảnh, người ta cũng có thể dễ dàng nhận ra những đặc điểm tương đồng giữa Pokémon Caterpie và sâu bướm phương Đông.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 9.

Pokémon Poliwag được thiết kế dựa trên những chú nòng nọc trong suốt. Lũ nòng nọc bé xíu này sau khi lớn lên sẽ trở thành những con ếch thực thụ, giống như Poliwag tiến hóa thành Poliwrath và Politoed. Nếu để ý, người ta sẽ nhận ra hoa văn xoắn ốc trên bụng Poliwag trong thời thực chính là phần ruột của loài nòng nọc này.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 10.

Luvdisc có thiết kế rất đơn giản, phần thân hình trái tim hồng toàn tập cùng đôi môi quyến rũ được cho là rất giống với loài cá tai tượng.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 11.

Kẻ cắp giấc mơ Drowzee có nguyên mẫu thực tế là loài lợn vòi của Malaysia, chúng sở hữu chiếc mũi dài hơn lợn thường và có hình dáng rất giống vời loài voi.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 12.

Cá Magikarp ngáo ngơ thực chất chính là loài cá chép cảnh. Ngoài đời thực thì cá chép cảnh cũng ngáo ngơ chẳng kém gì cá Magikarp trong anime.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 13.

Pokémon Krookodile thực ra được dựa trên loài cá sấu, ngay từ cái tên Krookodile người xem cũng có thể đoán ra nó là cách nói lái của Crocodile.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 14.

Vileplume được lấy cảm hứng từ loài hoa ở vùng nhiệt đới có tên khoa học là Rafflesia arnoldii – Loài hoa với kích thước lớn nhất thế giới, còn được mệnh danh là hoa vua.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 15.

Pokémon hệ cây Victreebel có hình dáng mô phỏng theo cây nắp ấm, điểm khác biệt duy nhất có lẽ là Victreebel có răng nanh còn cây nắp ấm thì không.

Nguyên mẫu đời thực của các Pokémon đình đám - Ảnh 16.

Chatots với cái đầu ngộ nghĩnh hình nốt nhạc được cho là giống với loài két mẫu đơn ngoài đời thực. Dễ thấy nhất thì két mẫu đơn cũng có bộ lông sặc sỡ giống hệ như Chatots.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.