Ngưu Lang Chức Nữ đời thực: Cả năm ăn chay, cặp đôi chỉ làm chuyện ấy đúng 1 lần vào ngày Valentine

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 11:00 AM

Câu chuyện từ cặp đôi 9X người Mỹ đã nhận được sự chú ý của truyền thông khi họ tiết lộ mỗi năm chỉ “ân ái” đúng một lần vào một ngày cố định.

Đã đính hôn được 3 năm, tuy nhiên Maria Simpson và James Phillips vẫn quyết định sẽ yêu nhau "trong vòng lễ giáo". Được biết, chuyện phòng the của họ vô cùng ít ỏi dù cặp đôi đã ra mắt gia đình, xác định sẽ cưới nhau trong tương lai.

Chỉ "ái ân" mỗi năm một lần vào ngày Valentine

Ngưu Lang Chức Nữ đời thực: Cả năm ăn chay, cặp đôi chỉ làm chuyện ấy đúng 1 lần vào ngày Valentine - Ảnh 1.

Chia sẻ về chuyện tình cảm của bản thân, Maria cho biết cô và vị hôn thê từng cam kết sẽ giữ lần đầu tiên đến đêm tân hôn của cả hai. Họ cảm thấy hợp nhau mọi thứ, không để tâm nhiều về chuyện có "ân ái" hay không.

Tuy vậy, một sự việc diễn ra vào ngày Valentine năm 2019 khiến họ thay đổi. Vì say xỉn, cả hai đã "vượt rào". Sau sự việc đó, cặp đôi đặt quy tắc mỗi năm chỉ "ân ái" đúng một lần vào ngày Valentine. Maria cho rằng điều đó khiến James thích cô hơn. Theo Maria, tình yêu là bến đỗ, không phải hưởng thụ thể xác. Cô chỉ muốn đến với người trân trọng mình, khiến bản thân cảm thấy an toàn.

Thoả mãn với cam kết của chính mình

Ngưu Lang Chức Nữ đời thực: Cả năm ăn chay, cặp đôi chỉ làm chuyện ấy đúng 1 lần vào ngày Valentine - Ảnh 2.

Một cuộc khảo sát trên The Guardian cho thấy có 40% thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 24 chưa bao giờ quan hệ, 6% quan hệ ít hơn 2 lần/năm. Riêng cặp đôi thuộc thế hệ 9X kể trên lại hoàn toàn khác, họ ưu tiên thời gian cho công việc, học hành, đi đến những vùng đất mới, tận hưởng tình yêu tự do. Đó có lẽ cũng là lý do cặp đôi bên nhau 3 năm nhưng tình cảm luôn mặn nồng.

Theo cặp đôi chia sẻ, nhiều người nghĩ rằng họ ít gần gũi nhau vì không quá thích nhau, tuy nhiên sự thật không đúng. Tình yêu của Maria và James được cho là đặc biệt hơn khi xây dựng trên sự chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương, rung động của hai trái tim.

Ngưu Lang Chức Nữ đời thực: Cả năm ăn chay, cặp đôi chỉ làm chuyện ấy đúng 1 lần vào ngày Valentine - Ảnh 3.

Bạn trai của Maria cho biết anh không phiền lòng với việc chỉ “ân ái” mỗi năm một lần. Bên cạnh đó, anh cũng không quan tâm người khác nghĩ gì. Cặp đôi đưa ra quy tắc và tự hào với điều đó. Theo James, mọi người sẽ ít chia tay hơn nếu hiểu nhau đúng cách trước khi đưa nhau lên giường.

Trong khi đó, Maria đưa ra quan điểm thú vị về tình yêu: “Sẽ có nhiều người vì chữ yêu mà trở nên tốt hơn nhưng theo quan điểm của tôi thì cứ là người tốt trước đã, vì bản thân mà phấn đấu, vì cuộc sống của mình mà hạnh phúc. Khi đó, chúng ta sẽ bớt hy vọng vào người khác, khi không đặt niềm tin quá nhiều vào đối phương thì sẽ không mong đợi nhiều và tránh được những cãi vã không đáng có”.