Nguồn gốc của Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen

An Vy  Tiền Phong | 14/02/2023 12:19 PM

Giống Valentine Đỏ 14/2, Valentine Trắng 14/3 và Valentine Đen 14/4 cũng là những ngày để tôn vinh tình cảm.

Nguồn gốc của Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen

Ba ngày Valentine để tôn vinh tình yêu

Ngày Valentine Đỏ (Lễ tình nhân) vào 14/2 hàng năm là ngày tôn vinh tình yêu, tình cảm giữa những người đang yêu. Sau đó một và hai tháng, Valentine Trắng, Valentine Đen, cũng là hai ngày để kỷ niệm tình yêu.

Theo Diffen.com, ngày Lễ tình nhân 14/2 là ngày phổ biến nhất để những người đang yêu thể hiện tình cảm của mình. Sau đó một tháng là ngày Valentine Trắng 14/3. Ngày lễ này được tổ chức rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Ở những quốc gia kỷ niệm ngày Valentine Trắng, khác biệt nhiều nhất nằm ở người tặng quà. Trong ngày Valentine Đỏ, thông thường, phụ nữ sẽ tặng socola cho nam giới. Một tháng sau đó, tức Valentine Trắng, đàn ông sẽ đáp lại tình cảm bằng cách mua những món quà đắt tiền hơn để tặng cho phụ nữ.

Valentine Đen là ngày dành cho người độc thân. Người dân Hàn Quốc cho rằng trước khi học cách yêu một người, hãy học cách yêu thương chính mình. Đây là thứ tình cảm cần có và cũng đáng được tôn vinh trong xã hội phát triển.

Nguồn gốc của Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen - Ảnh 1.

Valentine Đỏ là ngày để nữ giới thể hiện tình cảm.

Nguồn gốc các ngày Valentine

Theo Diffen, ngày Lễ tình nhân 14/2 được Giáo hoàng Gelasius I đề ra vào năm 496 sau Công nguyên để tôn vinh Thánh Valentine - vị Cơ đốc giáo.

Ở thế kỷ 19, việc gửi thiệp trong ngày Valentine là xu hướng ở Vương quốc Anh. Vào năm 1847, Esther Howland khởi nghiệp thành công tại ngôi nhà của cô ở Worcester, Massachusetts bằng việc bán những tấm thiệp Valentine.

Valentine Trắng 14/3 có nguồn gốc ở Nhật Bản. Valentine Trắng đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 1978. Trước đó một năm, năm 1977, công ty bánh kẹo có trụ sở tại Fukuoka (Ishimura Manseido) lên chiến dịch tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14/3, gọi đó là "Ngày kẹo dẻo".

Nguồn gốc của Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen - Ảnh 2.

Valentine Trắng là ngày để nam giới đáp trả tình cảm với nữ giới.

Sau này, Ngày Kẹo dẻo dần bị mai một. Thay vào đó, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia của nước này thành lập ngày Valentine Trắng như cách để nam giới đáp trả tình cảm cho nữ giới. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, gợi lên tình yêu trong sáng, ngọt ngào. Màu trắng cũng là màu của đường, tượng trưng cho sự ngọt ngào trong kẹo dẻo.

Valentine Đen là ngày Valentine có nguồn gốc từ Hàn Quốc, diễn ra vào 14/4 hàng năm, dành cho người độc thân. Ngày nay, Valentine Đen không chỉ được tổ chức ở riêng Hàn Quốc mà đã lan ra nhiều nước trên thế giới. Vào ngày này, hội những người cô đơn thường mặc đồ đen, ăn món ăn có màu đen rồi cùng nhau đi chơi, tán gẫu, tiệc tùng. Đây là cách để những người chưa có đôi, có cặp, tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Dù độc thân, mỗi người đều có quyền được vui vẻ, hạnh phúc.

Nguồn gốc của Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen - Ảnh 3.