Nguồn gốc cổng dịch chuyển mà Steppenwolf sử dụng trong Zack Snyder's Justice League

Tiến Zeus  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/03/2021 03:11 PM

 
  thích

Bằng cách khai thác sức mạnh của các Mother Box, Steppenwolf đã có thể dịch chuyển khá dễ dàng trong Justice League. Các cổng dịch chuyển này được gọi là Boom Tubes.

Nguồn gốc cổng dịch chuyển mà Steppenwolf sử dụng trong Zack Snyders Justice League - Ảnh 1.

Trong Justice League của Zack Snyder, Steppenwolf sử dụng Boom Tubes, một phương tiện vận chuyển cực kỳ hiệu quả để đi khắp trái đất dò tìm Mother Boxes. Mặc dù là một kẻ có quyền năng, nhưng trong phim thì khản giả vẫn chưa được giải thích rõ về Boom Tubes của Steppenwolf. Thật ra, cái tên Boom Tubes này sẽ không quá xa lạ đối với các fan hâm mộ của DC. Nếu đã đọc comic thì chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng Boom Tubes không phải là do Zack Snyder sáng tạo nên. Nó về cơ bản là các lỗ sâu dùng để du hành giữa các vì sao được lấy cảm hứng trực tiếp từ DC Comics.

Khi Jack Kirby sáng tạo ra các New Gods cho DC, anh ta đã thiết lập một phương tiện để các vị thần có thể dễ dàng di chuyển qua lại không chỉ giữa các hành tinh trong thế giới của họ mà còn có thể đến các thế giới khác trong Đa vũ trụ DC. Boom Tubes hoạt động tương tự như lỗ sâu theo nghĩa là chúng giúp người thi triển di chuyển ngay lập tức, không bị giới hạn bởi không - thời gian, và đặc biệt không gây bất cứ thiệt hại nào. Trong Justice League, Zack Snyder đã miêu tả nó khá giống với những chùm tia tractor-beams ở Star War. Boom Tubes có mối liên hệ trực tiếp với Mother Box, đây là một điểm tương đồng với DC Comics.

Nguồn gốc cổng dịch chuyển mà Steppenwolf sử dụng trong Zack Snyders Justice League - Ảnh 2.

Trong DC Comics thời kỳ New Gods, các Mother Box đóng vai trò như là một nguồn năng lượng cho Boom Tubes. Lấy cảm hứng đó, Zack Snyder đã dùng Mother Box làm chìa khóa để mở các cổng dịch chuyển trong Justice League. Khi Steppenwolf lần đầu tiên đến trái đất xâm lược Themyscira với một nhóm Parademon để lấy Mother Box do người Amazons canh giữ, hắn đã xuất hiện ở cổng dịch chuyển Boom Tube. Không khó hiểu khi Steppenwolf cũng là một New God nên hắn hoàn toàn có thể sử dụng Boom Tubes. Nhưng cần phải hiểu rằng, Steppenwolf sử dụng được Boom Tubes là nhờ các Mother Box chứ không phải chính bản thân hắn tự có khả năng này.

Bất cứ nơi nào Steppenwolf sử dụng Boom Tubes trong Justice League đều phải có sự hiện diện của Mother Box ở đó. Cái thứ nhất chứa tại Themyscira, cái thứ hai được giữ tại Atlantis và cái thứ ba được Cyborg mang đi khắp nơi, không chỉ thu hút các Parademons của Steppenwolf, nó còn có thể mở cổng Boom Tubes. Steppenwolf không thể khai thác sức mạnh của Boom Tubes nếu không có Mother Box.

Nguồn gốc cổng dịch chuyển mà Steppenwolf sử dụng trong Zack Snyders Justice League - Ảnh 3.

Trong DCEU, bằng cách nào đó các Mother Box đã tồn tại trên Trái Đất từ rất lâu. Chúng đã trôi vào giấc ngủ sâu trong nhiều thiên niên kỷ kể từ khi Darkseid bị đánh bại bởi các Old Gods. Lý do duy nhất để nó không thức tỉnh chính là sự hiện diện của người Kryptonian trên trái đất và không ai khác đó chính là Superman. Mối đe dọa về sức mạnh của anh ta đủ để chống lại các Mother Box gọi Steppenwolf, hoặc thậm chí chính Darkseid. Bằng chứng là việc Mother Box đột ngột thức dậy sau cái chết của Superman trong sự kiện Batman v Superman: Dawn of Justice. Đó là lý do tại sao Mother Box trong Themyscira gọi Steppenwolf và mở ra Boom Tubes.

Nguồn gốc cổng dịch chuyển mà Steppenwolf sử dụng trong Zack Snyders Justice League - Ảnh 4.

Đến tận bây giờ thì quyền năng của các Mother Box vẫn là một bí ẩn chưa được khai thác triệt để. Bên cạnh việc biến Victor Stone thành Cyborg, chúng còn có thể mở ra cổng dịch chuyển Boom Tubes. Đây là một quyền năng quan trọng mà Zack Snyder muốn thiết lập cho các Mother Box, tạo tiền đề cho sự phát triển cho Justice League sau này (nếu có). Nếu không có Mother Box, chắc chắn việc chinh phục trái đất của Steppenwolf sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Từ đó dẫn đến việc chậm "deadline" với Darkseid. May mắn thay, Mother Box cũng có khả năng hồi sinh Superman, mang lại sự cân bằng cho trận chiến giữa các siêu anh hùng trái đất với Steppenwolf.