Người Việt trẻ làm game: Nắm bắt cơ hội, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế!

Kayle  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 04:58 PM

 
  thích

Nam CEO trẻ tuổi đã lên một lộ trình cho việc phát triển game trong thời gian tới.

Xuất phát điểm là cử nhân kinh tế, với niềm đam mê của mình dành cho các tựa game, anh Lê Tuấn Anh đã quyết tâm đi “du học” dù cho vấp phải nhiều sự can ngăn của gia đình. Sau 5 năm nỗ lực, anh chàng đã chứng minh được hướng đi của mình là đúng đắn. Hiện tại, anh đang làm CEO của Efun Vietnam - một trong những công ty phát triển hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, công nghệ, phần mềm trên các nền tảng, đặc biệt trên Mobile.

Người Việt trẻ làm game: Nắm bắt cơ hội, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế! - Ảnh 1.

Chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của bản thân về quá trình sản xuất một tựa game, anh công khai: “Trong quy trình sản xuất trò chơi, mỗi bước có một mức độ quan trọng khác nhau. Ví dụ như ý tưởng quyết định linh hồn của trò chơi. Lập trình viên quyết định sản phẩm tốt hay không, đồ họa thể hiện ý tưởng mình muốn truyền đến cho người chơi...

Thật khó để diễn tả bằng lời nói quy trình để sản xuất một sản phẩm. Chúng tôi trao đổi và phân công nhiệm vụ liên tục, đôi khi sẽ xuất hiện những vấn đề cần thiết và không cần thiết, chúng tôi thay đổi sau mỗi giai đoạn, thậm chí là mỗi ngày.

Tôi đang xây dựng quy trình sản xuất một sản phẩm game tại công ty tôi như sau: Lên kịch bản —> Phân công công việc —> Kỹ thuật, Đồ họa, Designer Game... —> Phác họa nhân vật, NPC, Monster —> Designer Game làm nội dung tính năng —> Kỹ thuật lập trình tính năng theo Designer Game —> RnD, Tester phối hợp test tính năng  —> Fix  và còn nhiều công đoạn vệ tinh nữa”.

Người Việt trẻ làm game: Nắm bắt cơ hội, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế! - Ảnh 2.

Vị “thủ lĩnh” này khẳng định mỗi bước sản xuất game đều quan trọng như nhau, tuy nhiên trong khâu lên ý tưởng vẫn cần đầu tư và chăm chút nhất: “Tôi luôn mong muốn giữ người chơi gắn bó với mình, vậy nên ý tưởng cần được tạo dựng một cách xuyên suốt và liền mạch, kịch bản nội dung được lên chi tiết và có chiều sâu, mang tới cho người chơi tinh thần khó để khám phá hết sản phẩm”.

Với kinh nghiệm cá nhân, anh Tuấn Anh cho biết, nhân lựcđể thực hiện tùy vào từng dự án, trung bình 30 người, ai cũng cần phải có kỹ năng về các nền tảng lập trình như Unity, Cocos, C++, C#, Python... và đã từng tham gia dự án sản xuất game. 

“Bằng cấp đối với tôi không quan trọng, vì trong ngành lập trình này có những bạn học sinh, sinh viên có khả năng lập trình giỏi hơn nhiều người đã từng tốt nghiệp đại học. Cái tôi cần là khả năng của lập trình viên”. 

Người Việt trẻ làm game: Nắm bắt cơ hội, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế! - Ảnh 3.

Về kỷ niệm làm game, anh Tuấn Anh nhắc tới JX1 Huyền thoại võ lâm - sản phẩm đầu tay của công ty. Anh chàng cũng tiết lộ, thời gian tới sẽ ra mắt thêm hai sản phẩm mới vào cuối tháng 6 và tháng 7: 

“Thiên về dòng game MMORPG, chúng tôi có studio riêng, các sản phẩm chúng tôi chủ yếu tự dev. Các công nghệ được sử dụng đều là tiên tiến nhất hiện nay

Với cương vị là nhà phát triển, tôi luôn mong muốn khách hàng đón nhận sản phẩm của mình. Điểm khác biệt giữa công ty tôi và 1 số công ty khác là chúng tôi tự làm ra sản phẩm của mình và sẽ có lần đầu ra mắt công chúng. Lỗi phát sinh là điều khó tránh khỏi nên mong mọi người hãy thông cảm và đón nhận”.

Sau 2 năm ra mắt sản phẩm, sản phẩm của anh Tuấn Anh và các cộng sự đã có khoảng 1 triệu tài khoản đăng ký. Các hệ thống vệ tinh của công ty cũng được hình thành và đang được khách hàng đón nhận.

Người Việt trẻ làm game: Nắm bắt cơ hội, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế! - Ảnh 4.

Trong thời gian tới, CEO trẻ tuổi cho biết đã bắt đầu lên kế hoạch và từng bước hiện thực hóa: “Đất nước ta có bề dày lịch sử với các giai đoạn về những người anh hùng, các nhân vật truyền thuyết, tôi muốn quảng bá hình ảnh của đất nước ra thế giới. Chúng tôi sẽ sản xuất game Việt và phim về các anh hùng Việt Nam. 

Các dự án của công ty đã được triển khai và sớm ra mắt thị trường trong nước vào khoảng cuối 2022 và đầu 2023. Chúng tôi hợp tác cùng các nhà sử học, các họa sĩ và nhận được sự tư vấn từ bộ Thông tin và Truyền thông. Tôi muốn xây dựng một thế giới siêu anh hùng Việt Nam”. 

Cũng từ đó, người Việt trẻ này mong muốn, có thể tranh thủ cơ hội mới, vượt lên thách thức và khẳng định vị thế trên trường quốc tế!

Xem thêm:

game

ceo

game việt