Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2016 10:00 AM

Tank Brawl không chỉ là một game remake đơn thuần tái hiện lại game bắn xe tăng 4 nút huyền thoại mà còn đem lại cảm giác hoành tráng, gay cấn với nhiều tính năng mới trên giao diện đồ họa 3D hiện đại.

Chắc chắn những người từng mê mẩn điện tử 4 nút những năm 90 đã từng say sưa với trò bắn xe tăng Battle City - một trò khá đình đám nổi bật giữa những trò chơi 2D thời bấy giờ. Nuôi ý tưởng từ lâu, cuối cùng ThunderCloud Studio - nhóm phát triển game Việt đã cho ra đời Tank Brawl. Đây không chỉ là một game remake đơn thuần tái hiện lại game bắn xe tăng huyền thoại mà còn đem lại cảm giác hoành tráng, gay cấn với nhiều tính năng mới trên giao diện đồ họa 3D hiện đại. Ngay từ những ngày đầu mới đưa lên steam, Tank Brawl đã lọt ngay vào green light của Steam với hàng nghìn lượt vote. Sau gần 3 tháng cập nhật thì Tank Brawl đã chính thức có mặt trên steam từ 20/4/2016.

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Cũng giống như Battle City, Tank Brawl cho phép người chơi chọn chế độ solo hoặc co-op 2 người. Mỗi người chơi sẽ điều khiển tăng của mình để chiến đấu trong mặt trận trận cùng kẻ thù. Cấp độ khó sẽ được nâng lên theo từng level. Điều đáng khen ngợi là Tank Brawl bám rất sát vào sự đơn giản và tính nguyên bản của điện tử 4 nút. Người chơi vẫn có thể điều khiển một cách đơn giản như di chuyển lên, xuống, trái, phải, xe tăng sẽ bị giới hạn chỉ chạy dọc và ngang, đây là một thách thức rất thú vị đối với người chơi.

Có thể một số người sẽ không thích lối di chuyển cứng nhắc hoặc muốn có thêm góc nhìn 3D. Tuy nhiên những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ của trò chơi cũng như lối chơi đơn giản mà game cũ Battle City trước đây đem lại.

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Còn nhớ trong Battle City, người chơi chỉ có thể giết địch bằng cách bắn hoặc ăn lựu đạn để cho nổ cả bản đồ, thì trong Tank Brawl, người chơi có thể đâm tan xác tăng địch, hoặc nhặt bom để dành đến khi nào sử dụng thì ném như lựu đạn cho nổ trong phạm vi nhất định. Hoặc bạn có thể sạc đại bác để “bắn chưởng” cực mạnh tiêu duyệt kẻ địch ngay lập tức. Ngoài ra người chơi còn có thể nâng cấp đạn để nổ và gây damage cho tăng địch ở khu vực gần.

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Một điểm cộng quan trọng cần kể tới trong Tank Brawl là sau mỗi level, cả hệ thống được nâng cấp và người chơi sẽ nhận điểm nâng cấp. Điểm nâng cấp có thể dùng để nâng cấp tốc độ của đạn, damage, tốc độ di chuyển của tăng, lần chơi và tốc độ nhận điểm thưởng. Đây là một điểm rất thú vị được lấy cảm hứng từ những game thủ thành khi người chơi để dành điểm hi sinh những nâng cấp nhỏ ban đầu để tích điểm cho những nâng cấp lớn về sau. Khi người chơi nâng cấp tăng của mình lên đến một mức điểm nhất định, tăng của bạn sẽ đạt được một “siêu vũ khí” rất đặc biệt. Ví dụ, nếu nâng cấp tốc độ tăng trên 9 điểm, tăng sẽ được trang bị 1 bồ cáo siêu hạng để đâm nát tăng địch. Tương tự, khi nâng cấp tốc độ đạn và damage, tăng sẽ có khả năng “sạc đại bác” và bắn đạn nổ.

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Sau một số level là bài giết trùm vô cùng gay cấn và thử thách. Những con tăng trùm quái vật có thể giết bạn rất nhiều lần, nên người chơi phải vô cùng tập trung mới có thể đánh bại được. Ngoài ra còn rất nhiều cải tiến nhỏ khác để tăng sức mạnh như “tăng đệ tử” pet tanks, hóa khổng lồ “giant mode”, “cường hóa siêu căn cứ” super base, làm chậm thời gian, chế độ nhạc techno sôi nổi “bumping techno music” và những hiệu ứng âm thanh nổ mạnh mẽ

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Mặc dù Tank Brawl mới ra 23 levels so với 50 levels của game gốc nhưng người chơi có thể chơi rất nhiều lần với chế độ survival mode và bảng xếp hạng toàn cầu cho người chơi. Không chỉ giữ lại những yếu tố giải trí kỳ diệu của Battle City, Tank Brawl thực sự nâng cấp loại game đọ tăng lên một tầm cao mới với nhiều kiểu chơi độc đáo, Và quan trọng hơn cả, hình ảnh được thiết kế lại hoàn toàn trên nền 3D đẹp mắt.

Người Việt hồi sinh game bắn tăng 4 nút với diện mạo đẹp không ngờ

Tank Brawl đãẽ có mặt trên Steam, bạn đọc quan tâm có thể mua tại đây: http://store.steampowered.com/app/436870