Người phụ nữ có công việc nhàn nhất thế giới: Chỉ trông mèo cũng du lịch khắp nơi, tiết kiệm được 650 triệu đồng

Thạch Anh  Tri Thức Trẻ | 15/06/2022 01:35 PM

Madolline Gourley có công việc đáng mơ ước với những người yêu mèo trên khắp thế giới.

Madolline Gourley, 32 tuổi, đến từ Brisbane, Úc chia sẻ rằng cô tìm được một cách kiếm tiền vô cùng độc đáo để đi du lịch khắp nơi và mỗi ngày chỉ cần làm việc 30 phút.

Theo Gourley, cô du lịch thế giới bằng cách trông nhà và các chú mèo. Để đổi lại nửa giờ làm công - gồm những việc như cho ăn, nựng mèo hay dọn hộp cát, Gourley nhận được chỗ ở miễn phí.

Trong 4 năm qua, cô ước tính mình đã tiết kiệm được 28 nghìn USD, tương đương 650 triệu đồng chi phí du lịch khi tới gần 50 ngôi nhà khắp nước Úc và Mỹ.

Hồi năm 2017, khi vẫn đang viết nội dung theo hợp đồng cho các trang web chính phủ ở Úc, cô nghe tin một vài đồng nghiệp của mình đã kiếm được chỗ ở miễn phí bằng cách trông nhà. Công việc được trao đổi qua một nền tảng online.

Sau đó, cô mở một tài khoản rồi bắt đầu tìm kiếm khắp nước Úc và Mỹ, thêm vào kinh nghiệm "người nuôi mèo lâu năm" để nhận được những công việc đầu tiên, đủ duy trì trong thời gian trống của việc chính.

 Người phụ nữ có công việc nhàn nhất thế giới: Chỉ trông mèo cũng du lịch khắp nơi, tiết kiệm được 650 triệu đồng - Ảnh 1.

Madolline Gourley bên chú mèo của khách hàng

Gourley ghi lại hành trình của mình trên một blog có tên One Cat at a Time. Mặc dù cuộc phiêu lưu và du lịch bằng cách kiếm tiền với những chú mèo của cô bị bạn bè coi là khá kỳ lạ, Gourley lại cho rằng trải nghiệm ấy rất thực tiễn.

Cô chia sẻ với CNBC: "Nếu bạn bỏ qua sự thật rằng tôi đến từ Úc, thì cũng chẳng khác nhiều so với việc một người bạn hoặc người hàng xóm đang trông giúp thú cưng cho bạn. Chỗ ở của họ là hình thức thanh toán duy nhất mà tôi nhận được".

Gourley ước tính số tiền 28 nghìn USD tiết kiệm được bằng cách tra cứu giá cho thuê các địa điểm lân cận mà cô tới du lịch trên AirBnB hoặc những trang khác. Cũng theo cô, đó là một con số đã tính khá chặt tay.

Lấy ví dụ, một phòng ngủ cỡ trung bình ở khu Chelsea của Manhattan - nơi cô đến du lịch gần đây nhất - có giá cho thuê lên tới 3.200 USD/tháng, theo nền tảng Zillow.

Chuyến đi đó cũng là chuyến "trông mèo" dài nhất của cô gái 32 tuổi từ trước đến nay. Trong 75 ngày, cô ở lại 9 ngôi nhà, trông 15 chú mèo ở 7 thành phố Mỹ khác nhau suốt hành trình từ Seattle đến Portland, Oregon.

 Người phụ nữ có công việc nhàn nhất thế giới: Chỉ trông mèo cũng du lịch khắp nơi, tiết kiệm được 650 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhờ công việc độc đáo này, cô có thể trang trải chi phí du lịch đến những thành phố đắt đỏ như New York

Tất nhiên, chi phí du lịch không chỉ bao gồm tiền thuê nhà. Theo Gourley, cô đã bỏ ra khoảng 7.200 USD (khoảng 167 triệu đồng) cho cả chuyến đi, trung bình là 96 USD/ngày (2,2 triệu đồng).

Ngoài ra, chi phí vé máy bay khứ hồi đến Mỹ tốn tới 1.300 USD. Ở mỗi thành phố, số tiền được bỏ ra cũng khác nhau tùy vào địa điểm tham quan và mức chi tiêu.

Vài năm qua, số các "dân du mục kỹ thuật số" sử dụng phương án tương tự Gourley đã tăng lên chóng mặt. Theo cô, một người muốn tìm ai đó trông nhà hộ mình ở Miami gần đây đã nhận được 40 đơn ứng tuyển, trong khi mấy năm trước phải may mắn lắm mới được 10.

Việc sở hữu thêm kinh nghiệm chăm sóc thú cưng cũng trở thành một lợi thế vô cùng to lớn. Gourley hy vọng xu hướng này có thể phát triển hơn trong thời gian tới.

Nguồn: CNBC

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-co-cong-viec-nhan-nhat-the-gioi-chi-trong-meo-cung-du-lich-khap-noi-tiet-kiem-duoc-650-trieu-dong-20220614113827493.chn