Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/09/2020 02:28 PM

 
  thích

Người Nhện tuy là một siêu anh hùng được nhiều người biết đến và yêu quý, nhưng không phải ai cũng trả lời được bảy câu hỏi sau về anh.

Người Nhện thường được cho là một trong những siêu anh hùng yếu nhất khi nói về siêu sức mạnh nhưng những người hâm mộ truyện tranh đều biết rằng điều đó không hề đúng bởi trong nhiều năm qua, Người Nhện đã vượt qua nhiều siêu ác nhân đáng sợ, đối mặt với nhiều dị nhân mạnh từ Vũ trụ X-Men; đồng thời hợp tác với những phản anh hùng nguy hiểm như Toxin, Deadpool, v.v.

Mặc dù có rất nhiều Spider-man trong Đa vũ trụ Marvel khổng lồ và các thực tại song song, nhưng những người hâm mộ không đọc truyện tranh thường biết đến siêu anh hùng này với cái tên Peter Parker. Và họ vẫn còn một vài câu hỏi về những điều Người Nhện có thể làm. Đây là một số trong những câu hỏi đó được trả lời.

8. Đâu là câu chuyện kỳ lạ nhất về Người Nhện ?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 1.

Trong nhiều năm qua, Marvel Comics đã xuất bản nhiều câu chuyện đáng tiếc khiến người hâm mộ không mấy hài lòng. Một trong số đó là The Clone Saga, câu chuyện đã tiết lộ rằng Peter Parker thực sự là một bản sao của Peter Parker thật, người đang sống cuộc đời của mình với cái tên Ben.

Cuối cùng, Ben hóa ra mới là bản sao nhưng cốt truyện này không được lòng người hâm mộ và kết quả là nó bị lãng quên khá nhiều trong các tập truyện tiếp theo.

7. Người Nhện đã từng hẹn hò với những ai ?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 2.

Peter Parker lúc đầu là một người chàng trai rất nhút nhát, nhưng từ khi có được siêu sức mạnh, anh đã trở thành một người khá sát gái, đại loại vậy, hẹn hò với nhiều phụ nữ xinh đẹp trong Vũ trụ Marvel. Anh kết hôn với Mary Jane, hẹn hò với những người như Gwen Stacy, Liz Allen, Betty Brant và đã có lúc, ngay cả Captain Marvel cũng mê anh. Tuy bề ngoài có vẻ Peter Parker chỉ là một chàng trai nhút nhát, nhưng bên trong, anh ấy biết cách chạm đến trái tim phụ nữ.

6. Người Nhện thông minh như thế nào?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 3.

Đặc điểm bị đánh giá thấp nhất ở Peter Parker chắn chắn là bộ não thiên tài của anh, bộ nào có thể dễ dàng sánh ngang với Tony Stark. Trí tuệ cấp độ thiên tài của Peter Parker chưa thực sự được thể hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel và người ta chỉ có thể hy vọng điều đó xảy ra vào một thời điểm nào đó bởi vì Peter, trong truyện tranh, đã đưa ra những giải pháp đáng kinh ngạc cho hầu hết mọi vấn đề. Việc sử dụng công nghệ của anh ấy cũng ở một cấp độ khác hoàn toàn. Anh ấy thực sự là một trong những nhân vật thông minh nhất hiện có.

5. Người Nhện là thành viên của những biệt đội nào?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 4.

Spider-Man thực sự đã tham gia rất nhiều biệt đội, từ việc làm thầy giáo cho một loạt các dị nhân trẻ tuổi đến việc thành lập một liên minh với một số Symbiotes. Anh ấy rất linh hoạt về mặt đạo đức, nhưng đội tốt nhất và đáng ngạc nhiên nhất mà anh ấy tham gia là Fantastic Four, nơi anh ấy hợp tác với Ghost Rider và một số siêu anh hùng khác. Spidey cũng thích điều ấy vì nhờ đó mà anh có một bộ đồ mới tinh mà anh ấy đã mặc rất nhiều.

4. Người Nhện đã chết bao giờ trong truyện tranh chưa ?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 5.

Việc "chết" trong truyện tranh không có nhiều ý nghĩa lắm bởi vì nhiều siêu anh hùng được cho là đã chết nhưng bằng cách nào đó, không biết từ đâu, họ vẫn có thể quay trở lại thế giới sống. Spider-Man đã từng bị Morlun đánh cho đến chết nhưng ngay lúc đó, anh đã kịp thời giết chết kẻ ác và cứu Mary Jane.

Khi có vẻ như anh ấy đã chết hoàn toàn, anh ấy đã quay trở lại chỉ sau một vài chương truyện. Phiên bản Ultimate Spider-Man cũng có câu chuyện khi Peter Parker chết đi sống lại.

3. Người Nhện đã bao giờ gặp con quỷ của Marvel chưa?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 6.

Phiên bản chúa tể Địa ngục của riêng Marvel, Mephisto, có mối quan hệ rất thú vị với Peter Parker. Một lần, khi dì May hấp hối, anh gặp Mephisto và con quỷ muốn thực hiện một thỏa thuận với anh, theo đó Peter phải đánh đổi cuộc hôn nhân của mình với Mary Jane để cứu dì May. Tất nhiên, Peter đã thực hiện thỏa thuận và Mephisto sau đó đã tiết lộ rằng hắn ta chỉ thích phá hoại cuộc sống của Người Nhện. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách để các nhà văn giới thiệu câu chuyện mới cho Peter.

2. Cha mẹ của Peter Parker thực sự là ai?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 7.

Một câu chuyện lý lịch rất quan trọng khác về Peter Parker mà không nhiều người hâm mộ biết đến là câu chuyện đằng sau cha mẹ anh. Trong khi người hâm mộ biết anh ấy là một đứa trẻ mồ côi, hóa ra, Richard Parker (cha anh ấy) và Mary Parker (mẹ anh ấy) đã làm việc như các đặc vụ chính phủ (bây giờ là S.H.I.E.L.D), và thậm chí còn từng hợp tác với Wolverine. Không thực sự ngạc nhiên khi thấy con trai của họ đi giải cứu thế giới, phải không? Đúng là cha nào con nấy.

1. Người Nhện có nhấc được búa Mjolnir của Thor không?

Người Nhện có xứng đáng với búa của Thor hay không và 7 câu hỏi kỳ lạ nhất về Spider-man được giải đáp - Ảnh 8.

Những người phàm, siêu anh hùng hay thậm chí siêu ác nhân có thể nâng được chiếc búa của Thor cần phải xứng đáng. Từ "xứng đáng" có rất nhiều nghĩa, từ có một trái tim tốt đến rõ ràng với mục tiêu của mình. Tính đến thời điểm này, Spider-Man chính của vũ trụ 616 chưa bao giờ được thử nâng Mjolnir nên chưa rõ câu trả lời. Mặc dù vậy, không ai có thể nghi ngờ rằng anh thực sự có một trái tim vàng và anh ta có thể nâng được chiếc búa. Trong một dòng thời gian khác, Người Nhện có tên là Miguel O'Hara đã thực sự nâng được búa của Thor.