Người Nhật Bản rất cuồng "Dấu ấn rồng thiêng", và bức ảnh xếp hàng dài chờ mua game này là bằng chứng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2017 02:33 PM

 
  thích

Những hàng dài game thủ Nhật Bản xếp hàng một cách trật tự, ngay ngắn và gọn gàng chờ mua Dragon Quest XI vào cuối tuần trước đã khiến không ít người choáng váng

Như các bạn đã biết, Dragon Quest XI vốn đã được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 29/07 vừa qua dành cho PS4 và Nintendo 3DS. Dragon Quest XI được coi là một trong những tựa game nhập vai đáng mong đợi nhất trong những năm trở lại đây của Square Enix. Cùng với đó, Mới đây, Square Enix đã chính thức công bố thông tin về việc phát hành tựa game "con cưng" Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age vào năm 2018 tới. Điều đặc biệt rằng cả 2 phiên bản dành cho PS4, Nintendo 3DS và Nintendo Switch của Dragon Quest XI sẽ đều được phát hành sang phương Tây với hỗ trợ tiếng Anh.

Thực tế thì, Dragon Quest chưa bao giờ nổi tiếng ở phương Tây như Final Fantasy, thế nhưng tại Nhật Bản, cứ mỗi lần có một phiên bản "Dấu ấn rồng thiêng" mới ra mắt, nó có thể so sánh như một sự kiện quốc gia. Hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu game thủ Nhật Bản xếp hàng dài trước các cửa hàng băng đĩa game để mua cho mình một bản về chơi đúng ngày game ra mắt. Thậm chí, có cả những lời đồn đại cho rằng chính phủ bắt Square Enix chỉ được phát hành Dragon Quest mới vào ngày thứ 7 để tránh tình trạng học sinh và công chức bỏ học, bỏ việc đi xếp hàng mua game!

Câu chuyện "phát hành game vào thứ 7" thì chưa được kiểm chứng, nhưng những hàng dài game thủ xếp hàng một cách trật tự, ngay ngắn và gọn gàng chờ mua Dragon Quest XI vào cuối tuần trước là có thật. Những game thủ Nhật Bản đã ghi lại được những hình ảnh trong ngày đầu tiên Dragon Quest XI ra mắt, qua đó chứng minh tình yêu của họ đối với một trong những series được yêu thích nhất tại xứ sở Hoa anh đào. Thậm chí, một số chủ cửa hàng đã phải làm các quầy thu ngân riêng chỉ để phục vụ hàng trăm người đến mua Dragon Quest XI, không phục vụ khách mua máy hoặc game khác: