Người mẹ cẩn thận cho hết hàng hóa từ siêu thị vào... bồn nước xà phòng để khử trùng giữa mùa dịch Covid-19, món đồ "may mắn" nhất là hũ kem

IMACHO  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 04:36 PM

Phương pháp khử trùng của người phụ nữ khuyến cáo mọi người không nên làm theo.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh hoành hành, chính phủ ngoài đưa ra những biện pháp bảo vệ cộng đồng còn khuyên người dân tự bảo vệ chính mình. Ở Anh, người dân được khuyên ở yên trong nhà và thường xuyên rửa tay để ngăn chặn sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người mẹ cẩn thận cho hết hàng hóa từ siêu thị vào... bồn nước xà phòng để khử trùng giữa mùa dịch Covid-19, món đồ may mắn nhất là hũ kem - Ảnh 1.

Một người phụ nữ mới đây cũng theo theo hướng dẫn của chính phủ bằng cách làm sạch tất cả những món đồ cô mua từ bên ngoài trước khi cho chúng vào trữ trong tủ lạnh. Điều đáng nói là người phụ nữ này khử trùng hàng hóa bằng cách tất cả chúng vào trong bồn tắm đầy bọt xà phòng - tờ Mirror nhận định đây là cách làm không khuyến khích mọi người áp dụng.

Người mẹ cẩn thận cho hết hàng hóa từ siêu thị vào... bồn nước xà phòng để khử trùng giữa mùa dịch Covid-19, món đồ may mắn nhất là hũ kem - Ảnh 2.
Người mẹ cẩn thận cho hết hàng hóa từ siêu thị vào... bồn nước xà phòng để khử trùng giữa mùa dịch Covid-19, món đồ may mắn nhất là hũ kem - Ảnh 3.

Bức ảnh bằng chứng và mẩu chuyện này được con gái của người phụ nữ chia sẻ trên Twitter với dòng caption: "Biện pháp phòng ngừa của bạn là gì giữa đại dịch toàn cầu Mẹ tôi thì cho tất tần tật đồ đạc được siêu thị giao đến vào bồn tắm để khử trùng". Trong đó, có thể thấy tất cả những món đồ bao gồm bông cải trắng, cà chua, phô mai, súp lơ, táo... đều được cho vào bồn để ngâm nước nóng. Hộp kem thì được "đặc cách" đặt trên thành bồn tắm để theo dõi quá trình khử trùng.

Bài đăng ngay lập tức nhận được hơn 45 nghìn lượt thích, 11 lượt chia sẻ lại và khiến đông đảo dân mạng phải bật cười.

Một người thì đồng cảm nói rằng mẹ của họ đã đem tiền đi sấy khô để khử vi khuẩn.

"Vậy ra hộp kem kia đã vượt qua kì thi bơi rồi à? (ý chỉ hộp kem không bị cho vào bồn" - một dân mạng bình luận.

"Những hành động dù nhỏ nhặt nhất cũng giúp ích rất nhiều" - người khác viết.

"Nếu cho tất cả vào nước nóng thì chúng ta có món súp thập cẩm rồi này" - một người hài hước cho hay.

(Nguồn: Mirror)