Người Hàn lại vô địch giải đấu eSports di động lớn nhất hành tinh, ẵm 2,7 tỷ đồng

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2016 03:50 PM

 
  thích

Hàn Quốc bá quá, nếu cứ cái đà này thì phải đặt tên cho các giải eSports thế giới là "Giải Hàn Quốc mở rộng" mất thôi.

Nói không ngoa, VainGlory hiện đang là tựa game MOBA trên di động hot nhất thế giới. Bằng lối chơi MOBA quen thuộc nhưng có phần “nhanh” hơn rất nhiều so với DotA 2 hay LOL thì VainGlory đã chinh phục được hàng triệu tín đồ của dòng game hấp dẫn này. Điều này liên tục được khẳng định bằng số lượng người chơi ngày càng đông và các giải đấu có quy mô lớn mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Và cuối tuần vừa qua, giải đấu Vainglory World Championship có quy mô lớn bậc nhất từ trước đến nay đã được diễn ra tại nhà hát TCL Chinese Theatre ở Hollywood, Mỹ. Đây là giải đấu Vô địch thế giới đầu tiên của tựa game MOBA này. Sau 4 ngày khởi tranh căng thẳng, team Phoenix Armada đến từ Hàn Quốc đã chính thức bước lên đỉnh cao nhất với chiến thắng 4-2 trước chủ nhà Team SoloMid.

Vainglory World Championship với sự góp mặt của 12 đội tuyển mạnh nhất thế giới đã cống hiến cho người xem cũng như fan hâm mộ những trận đấu kịch tính và hấp dẫn đến nghẹt thở. Giải đấu hoành tráng này còn được truyền hình trực tiếp trên Twitch hay quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông khác.


Phoenix Armada - Nhà vô địch Vainglory thế giới

Phoenix Armada - Nhà vô địch Vainglory thế giới

Với chức vô địch Vainglory Thế giới đầu tiên này của mình, đội tuyển Phoenix Armada không chỉ được cả thế giới biết đến mà còn ẵm trọn giải thưởng cực kỳ lớn 120.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng). Một số tiền thưởng đáng nể cho một giải đấu game mobile từ trước đến nay.

Nếu yêu thích eSports và thường xuyên theo dõi bộ môn này thì chắc hẳn bạn đọc đã thấy sự bá đạo của người Hàn Quốc trong năm 2016 vừa qua. Đầu tiên là chức vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới lần thứ 2 liên tiếp của SKT T1, kế đến là vô địch Heroes of the Storm thế giới, vô địch Overwatch thế giới, rồi thì trận chung kết Starcraft II diễn ra giữa 2 game thủ Hàn Quốc.

Và nay một lần nữa, người Hàn lại khiến cả thế giới phải nghiêng mình và nể phục với chức vô địch Vainglory thế giới. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng tới team Phoenix Armada nói riêng cũng như người Hàn Quốc nói riêng bởi, các bạn quá xuất sắc.