Người hâm mộ LPL lo ngại đội hình ASIAD sẽ thua thảm vì một vị trí quá yếu

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 22/02/2023 01:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Fan LPL cho rằng vị trí Đường Trên của khu vực này không thể so sánh với LCK.

Tại Á Vận Hội (ASIAD) 2022, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cũng nằm trong số những bộ môn tranh huy chương. Vì vậy người hâm mộ tựa game này rất mong chờ vào màn trình diễn 2 đội tuyển Hàn Quốc, Trung Quốc (những cường quốc LMHT) tại sự kiện sắp tới.

Người hâm mộ LPL lo ngại đội hình ASIAD sẽ thua thảm vì một vị trí quá yếu - Ảnh 1.

LMHT nằm trong số những bộ môn tranh huy chương tại ASIAD 2022

Tuy nhiên, với người hâm mộ khu vực LPL thì họ lại tỏ ra khá bi quan vào kết quả của đội tuyển nước nhà tại ASIAD 2022. Lý do chính dẫn tới điều này đó là chất lượng nhân sự ở một số vị trí của đội tuyển xứ Trung tỏ ra thua thiệt so với phía Hàn Quốc. Thậm chí, những tuyển Đường Trên tại LPL còn bị xem là “điểm đen” trong đội hình dự ASIAD 2022.

“Các bạn nghĩ sao về thành tích của đội tuyển nước nhà tại ASIAD sắp tới? Tôi cảm thấy rất lo lắng vì vị trí Đường Trên hiện tại yếu quá. Nếu so sánh với những Zeus hay Doran của phía LCK thì tuyển thủ LPL tỏ ra yếu hơn hẳn.

Người hâm mộ LPL lo ngại đội hình ASIAD sẽ thua thảm vì một vị trí quá yếu - Ảnh 2.

Zeus là tuyển thủ Đường Trên cực kỳ mạnh mẽ tại khu vực LCK

Một trong những điểm yếu khiến vị trí Đường Trên của khu vực LPL bị đánh giá thấp đó là tính ổn định của các tuyển thủ. Những người chơi tốt nhất của LPL tại vị trí này như Ale, 369 đều rơi vào tình trạng “trận hay trận dở”. Trong khi đó, dạng tuyển thủ chơi ổn định như Qingtian của TES lại khó có cơ hội được gọi vào đội hình tham dự ASIAD 2022.

Người hâm mộ LPL lo ngại đội hình ASIAD sẽ thua thảm vì một vị trí quá yếu - Ảnh 3.

Biệt danh của 369 thường được sử dụng để ám chỉ tính bất ổn của tuyển thủ này

Đương nhiên, vẫn còn rất lâu nữa thì Á Vận Hội mới diễn ra và các tuyển thủ LPL sẽ có thêm thời gian để cải thiện bản thân. Những người chơi Đường Trên tại LPL cần tận dụng khoảng thời gian này để tạo được niềm tin nơi người hâm mộ.

Tại ASIAD 2018, đội tuyển Trung Quốc với những hảo thủ như Letme, Uzi, Ming… đã giành được tấm huy chương vàng danh giá. Hy vọng rằng phía LPL sẽ có thể mang đến kỳ ASIAD sắp tới những tuyển thủ tốt nhất để cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ cực mạnh từ Hàn Quốc.