Người hâm mộ LPL không hài lòng với đoạn phim tài liệu tri ân Xiaohu của RNG

Nam Minh  Tổ Quốc | 26/12/2022 02:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đoạn phim tài liệu của RNG dành riêng cho Xiaohu đang trở thành chủ đề bàn tán của khán giả LPL.

Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, Xiaohu đã rời Royal Never Give Up (RNG) sau quãng thời gian dài cống hiến. Bến đỗ mới của anh là Weibo Gaming (WBG) - nơi anh sẽ hội quân cùng những siêu sao như TheShy, Karsa, Light, Crisp. Đây cũng được xem là đội hình "Dải ngân hà" của LPL ở mùa giải 2023.

Xiaohu đã chuyển sang WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022

Xiaohu đã chuyển sang WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022

Với quãng thời gian cống hiến cho RNG ngay từ những ngày đầu của sự nghiệp, Xiaohu được xem là linh hồn của RNG và là đại diện cho những giá trị của "Binh đoàn hoàng gia". Hơn nữa, trong những năm gần đây, Xiaohu luôn là tuyển thủ thi đấu ổn định nhất trong đội hình RNG. Kể cả khi phải di chuyển sang một vị trí khác (Đường Trên - vào năm 2021), Xiaohu vẫn tỏa sáng và là chỗ dựa cho RNG ở các giải trong nước lẫn quốc tế.

Xiaohu luôn là trụ cột của RNG trong những năm tháng vừa qua

Xiaohu luôn là trụ cột của RNG trong những năm tháng vừa qua

Sau khi Xiaohu chính thức chia tay RNG, đội tuyển này đã đăng một đoạn phim ngắn để tri ân cựu Đường Giữa của họ. Tuy nhiên, đoạn phim lại khiến không ít khán giả LPL, bao gồm chính người hâm mộ của RNG, phải bức xúc. Nguyên nhân đầu tiên, chính là đoạn phim này chỉ kéo dài có 4 phút. Đây là một khoảng thời lượng quá ngắn nếu xét trên những cống hiến của Xiaohu cho RNG. Kế tiếp, không rõ RNG đã xử lý như thế nào trong giai đoạn hậu kỳ, vì tên của Xiaohu đã bị nhập sai trong phần giới thiệu và không hề có sự chỉnh sửa trong phần còn lại của đoạn phim.

Đoạn phim tri ân Xiaohu gây tranh cãi khi quá ngắn và sai thông tin

Đoạn phim tri ân Xiaohu gây tranh cãi khi quá ngắn và sai thông tin

Rõ ràng, RNG đã không làm tốt trong việc tri ân huyền thoại của đội. Xiaohu là một tên tuổi lớn trong làng LMHT khu vực LPL và là thành viên nòng cốt, góp mặt trong cả 3 chức vô địch MSI của RNG. Thế nhưng, RNG đã không đối đãi xứng đáng với công thần của mình. Chưa kể, trước đó còn có thông tin Xiaohu phải ra đi như là một phần giúp RNG không bị WBG tiếp tục đâm đơn kiện.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, RNG chính là tâm điểm của khu vực LPL khi vướng phải nhiều rắc rối. Sau sự việc lần này với Xiaohu, uy tín của "Binh đoàn hoàng gia" lại một lần nữa bị ảnh hưởng nặng nề.