Người hâm mộ lo ngại Faker đang trải qua mùa cuối cùng với chấn thương mới được phát hiện

Nam Minh  Tổ Quốc | 03/07/2023 11:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Chấn thương của Faker lại khiến người hâm mộ lo về ngày chia tay đã đến rất gần.

Mới đây, sau trận thắng Nongshim RedForce, trong buổi họp báo sau trận, Faker đã chia sẻ về chấn thương của mình. Theo đó, kể từ sau trận gặp OK BRION (OKBRO), Faker đã cảm thấy sức khỏe không ổn, cụ thể là ở tay của anh. Sau đó, anh và T1 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Faker bị chấn thương. Đội trưởng của T1 cũng thừa nhận chính việc này đã làm ảnh hưởng đến phong độ cũng như các màn thể hiện của anh trong thời gian qua.

Faker đang có phong độ không tốt thời gian gần đây

Faker đang có phong độ không tốt thời gian gần đây

Trên thực tế, Faker vốn là một tuyển thủ nổi tiếng với những pha xử lý đỉnh cao, cùng thao tác tay cực nhanh, liên tục trong thời gian dài. Chính một số tuyển thủ cũng thừa nhận là tốc độ tay và xử lý của Faker quá nhanh. Chỉ có sau này, khi đã có tuổi hơn, những pha xử lý này mới có phần chậm lại. Người hâm mộ cũng thừa nhận, khi cố gắng bắt chước thao tác tay của Faker thì chỉ trong một thời gian ngắn là đã không thể chịu nổi. Nên việc Faker duy trì được thời gian thi đấu lâu như vậy, thực sự là một kỳ tích và nỗ lực của huyền thoại nhà T1.

Nguyên nhân được Faker và T1 chia sẻ là do anh đang bị chấn thương tay từ trận gặp OKBRO

Nguyên nhân được Faker và T1 chia sẻ là do anh đang bị chấn thương tay từ trận gặp OKBRO

Với chấn thương mới được phát hiện, một số khán giả đã nghĩ đến ngày tạm biệt tuyển thủ Faker đã đến rất gần. Kể từ năm 2020, phía T1 và ngay cả là LCK, cũng tìm kiếm những cái tên mới, đủ sức làm người kế nhiệm Faker. Thế nhưng, ngay cả trong nội bộ T1 hay LCK, chưa có một cái tên nào đủ sức duy trì một phong độ dài và có sự chuyên nghiệp tuyệt đối như Faker. Thời gian gần đây, chỉ có Chovy là cho thấy anh đang ngày một hoàn thiện. Nhưng cho đến hiện tại, Chovy vẫn chưa có bất kỳ chức vô địch Chung kết thế giới (CKTG) nào.

Nhiều khán giả lo rằng ngày chia tay Faker đang đến gần hơn bao giờ hết

Nhiều khán giả lo rằng ngày chia tay Faker đang đến gần hơn bao giờ hết

Về phần T1, việc thay thế Faker là điều khó khăn hơn rất nhiều. Chưa có tuyển thủ trẻ nào của họ đạt đủ kỹ năng để thay thế Faker. Về tầm ảnh hưởng, Gumayusi đang tỏ ra tố chất rất cao. Nhưng Xạ Thủ nhà T1 phải nỗ lực nhiều hơn, và hành động chuyên nghiệp hơn, nhất là trong các phát ngôn để chứng tỏ anh thực sự có thể là thủ lĩnh tương lai của T1.

Cả LCK và T1 đều chưa thể tìm ra được một thủ lĩnh có tầm ảnh hưởng như Faker

Cả LCK và T1 đều chưa thể tìm ra được một thủ lĩnh có tầm ảnh hưởng như Faker

Ở độ tuổi đã gần 27, chính Faker cũng ý thức thời gian của anh không còn quá nhiều. Ngày chia tay sẽ phải đến nhưng chắc chắn Faker cũng sẽ không đầu hàng mà tiếp tục chiến đấu. Vì khát khao chinh phục danh hiệu vẫn còn cháy bỏng và vì những lần gục ngã "trước cửa thiên đường" đầy tiếc nuối suốt thời gian qua.