Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Black Clover

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 28/08/2023 11:43 AM

Việc Black Clover rời khỏi Weekly Shonen Jump, tác giả Yuki Tabata giải thích rằng quyết định này là do thách thức với tốc độ sản xuất hàng tuần.

Trong ấn bản gần đây nhất của tạp chí Weekly Shonen Jump, xuất bản vào ngày 21 tháng 8, một tình huống bất thường xung quanh tác phẩm chính của nhà xuất bản đã được đưa tin. Việc chuyển nhượng bộ truyện tranh nổi tiếng Black Clover đã để lại rất nhiều điều bàn tán, đặc biệt vì nó được coi là trụ cột của Weekly Shonen Jump.

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Black Clover  - Ảnh 1.

Bộ truyện tranh Black Clover được xuất bản nhiều kỳ từ năm 2015 và được biết đến rộng rãi với lượng người hâm mộ đông đảo. Gần đây tác phẩm này đã có một bước chuyển mình lớn khi ngừng xuất bản hàng tuần.

Trong số gần đây nhất của tạp chí, chương 368 đã được xuất bản và có thông báo rằng việc xuất bản nhiều kỳ sẽ chuyển sang tạp chí khác sau chương nói trên. Tính đến thời điểm hiện tại, việc xuất bản nhiều kỳ của Black Clover đã được chuyển sang tạp chí "Jump GIGA", vì vậy chương tiếp theo sẽ có cho đến mùa đông năm sau.

Về nguyên nhân dẫn đến quyết định này, tác giả Yuki Tabata chỉ ra rằng lịch sản xuất manga đăng nhiều kỳ hàng tuần không còn phù hợp với hoàn cảnh của ông với tư cách là một nhà văn. Điều này đã làm dấy lên cuộc thảo luận trên các diễn đàn về việc động thái trên sẽ tác động như thế nào đến sự phát triển của tác phẩm.

Trên thực tế, tác giả Black Clover đã nhiều lần phàn nàn về tình trạng thể chất của mình. Năm 2022, manga bị tạm dừng trong hai tuần do sức khỏe của tác giả suy giảm. Vài tuần sau, công việc lại bị đình chỉ trong hai tuần. Đi xa hơn về quá khứ, vào giữa năm 2020, tác giả tiết lộ rằng ông "thường xuyên bất tỉnh khi đang vẽ ở bàn làm việc". Từ đó có thể kết luận rằng tác giả không đủ thể lực để duy trì việc xuất bản nhiều kỳ hàng tuần.

Về quyết định chuyển nhượng manga, Tabata đã viết trong chuyên mục của mình trên Weekly Shonen Jump: "Tạm biệt địa ngục này! Cảm ơn mọi người rất nhiều!".

Mặt khác, trong cùng ấn bản đó còn có một vấn đề khác xảy ra với một trụ cột hiện tại khác của tạp chí. Hóa ra chương mới manga "Boku no Hero Academia" của Kohei Horikoshi chỉ có bảy trang. Kể từ giữa năm 2022, manga này vướng phải hàng loạt vấn đề liên quan đến việc xuất bản nhiều kỳ. Đã có nhiều trường hợp đình chỉ và kể từ đầu năm nay, chúng thậm chí còn tăng nhiều hơn.

Người hâm mộ lo lắng cho tương lai của Black Clover  - Ảnh 2.

Trước tình hình này, vô số người đồng tình rằng việc xuất bản nhiều kỳ hàng tuần liên quan đến một lịch trình làm việc gần như bất khả thi. Có người bày tỏ: "Tôi nghĩ điều này chứng tỏ rằng hệ thống series hóa hàng tuần cần sớm bị loại bỏ". Người khác lại viết: "Ngày càng có nhiều manga 'thoát' khỏi cái gọi là địa ngục được đăng nhiều kỳ hàng tuần trên Weekly Shonen Jump. Các tác phẩm nổi tiếng như World Trigger và Hunter x Hunter không còn xuất bản các chương mới hàng tuần nữa. Điều gì sẽ xảy ra với việc xuất bản hàng tuần trong tương lai?"