Người hâm mộ lại “mừng hụt” khi có thêm 1 đạo diễn từ chối dự án live-action Akira

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2017 11:16 AM

Cách đây không lâu, vị đạo diễn của tựa phim bom tấn Thor: Ragnarok là Taika Waititi dính vào tin đồn sẽ là người “cầm cân nảy mực” cho dự án live action của anime đình đám Akira.

Sau rất nhiều lời từ chối, hồi tháng 9, Warner Bros thông báo họ đạng mời đạo diễn của tựa phim bom tấn Thor: Ragnarok cho vị trí đạo diễn của dự án live-action Akira. Và dù chưa trả lời chính thức có đảm nhận vị trí này hay không nhưng Taika Waititi đã rất hào hứng chia sẻ về dự án Akira tại thảm đỏ ra mắt Thor: Ragnarok tại Mỹ mới đây. Ông nói rằng: “Tôi yêu bộ phim đó và tôi sẽ không làm nó khác đi, nó vẫn sẽ giống như bản phim hoạt hình gốc mà các bạn đã biết” khiến ai cũng chắc mẩm “rồi ông sẽ đồng ý thôi”.


Tới bao giờ người hâm mộ mới được xem live-action Akira trên màn ảnh rộng đây?

Tới bao giờ người hâm mộ mới được xem live-action Akira trên màn ảnh rộng đây?

Chính vì thế, IGN ngay lập tức đã có buổi trò chuyện với Waititi hi vọng ông xác nhận thông tin trên là đúng nhưng vị đạo diễn tài năng lại tránh đề cập đến vấn đề này và chỉ thừa nhận đã từng nói chuyện với Warner Brothers. Waititi cho biết ông rất thích tác phẩm Akira nhưng ông sẽ không làm bản remake, mọi người hãy xem đó chỉ là tin đồn.

Waititi cũng từng tỏ ra lo ngại về việc dàn diễn viên phương Tây nếu đảm nhận vai diễn trong phiên bản chuyển thể Akira thì sẽ nhận được nhiều phản ánh trái chiều từ các fan của bộ truyện này.

Vốn đã biết việc chuyển thể những nhân vật, những trang truyện Akira lên màn ảnh rộng không phải là điều dễ dàng nhưng có vẻ như các đạo diễn Hollywood không mấy có duyên với tác phẩm anime này cho lắm nên tìm kiếm “cái gật đầu” có vẻ khá khó khăn.


Trước Waititi đã có nhiều đạo diễn từ chối vai trò “cầm cân nảy mực” cho live action Akira.

Trước Waititi đã có nhiều đạo diễn từ chối vai trò “cầm cân nảy mực” cho live action Akira.

Được biết hãng Warner Brothers đã lên kế hoạch bấm máy bộ phim này từ năm 2002 bởi đạo diễn Katsuhiro Otomo nhưng dự án bất thành vì vấp phải nhiều vấn đề như ngân sách, kịch bản, diễn viên,…. Bao nhiêu năm trôi qua, cứ tưởng dự án bị đóng băng này sẽ chìm vào dĩ vãng nhưng gần đây những tin đồn xung quanh dự án được mong chờ từ lâu này lại xôn xao khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Trước Taika Waititi, người tiếp theo được nhắm đến là đạo diễn Jordan Peele nhưng ông đã từ chối vì không muốn làm 1 bộ phim remake, ông thích làm 1 bộ phim mới theo cách của mình hơn.

Người hâm mộ lại “mừng hụt” khi có thêm 1 đạo diễn từ chối dự án live-action Akira

Anime Akira (1988) do đạo diễn Katsuhiro Otomo chuyển thể từ bộ truyện manga ăn khách cùng tên. Đây được dánh giá là một trong những anime xuất sắc nhất mọi thời đại được nhiều người yêu thích. Nội dung phim kể về 1 đứa trẻ có sức mạnh siêu nhiên đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm của chính phủ và vô tình đụng phải 1 đội đua xe đường phố. Phim lấy bối cảnh thành phố Tokyo trong tương lai sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ III xảy ra được 31 năm.

Nhưng bạn biết đấy, chẳng có gì là chắc chắn cả, biết đâu “vị cứu tinh” của chúng ta sẽ hồi tâm chuyển ý. Việc Waititi có đảm nhận vai trò đạo diễn phiên bản live action của Akira hay không còn tùy thuộc vào thành công của bom tấn sắp ra mắt Thor: Ragnarok. Cứ để thời gian trả lời rồi sẽ rõ.