Người hâm mộ cảm thấy bị xúc phạm khi Call of Duty: Black Ops 4 trở thành game pay to win

Tomy  - Theo Helino | 28/06/2019 10:49 AM

Call of Duty: Black Ops 4 đã thêm vào các yếu tố pay to win trong Blackout, tuy nhiên, người hâm mộ cảm thấy rất khó chịu về điều đó.

Call of Duty: Black Ops 4 đã giới thiệu một bản cập nhật lớn vào ngày hôm qua,nhưng những tính năng mới được thêm vào đã khiến người hâm mộ phẫn nộ vì nhà phát triển Treyarch đã bị cáo buộc giới thiệu các yếu tố pay to win vào trong chế độ battle royale của trò chơi. Blackout được kỳ vọng là câu trả lời của Call of Duty khi so sánh với những người khổng lồ như Fortnite, nhưng nhà phát triển Treyarch đã làm rất ít để có thể chinh phục thể loại battle royale,thay vào đó nó được coi là một hướng thay thế cho những người hâm mộ lâu năm của Call of Duty.

Mối quan tâm về cơ chế pay to win không có gì mới mẻ trong ngành công nghiệp trò chơi video, nhưng nhiều nhà phát triển AAA ngần ngại đưa chúng vào vì một số lý do. Đầu tiên, các yếu tố pay to win sẽ bị soi xét kỹ lưỡng hơn bởi công chúng, điều này có thể dẫn đến nhận thức tiêu cực về danh tiếng của một studio và có thể ảnh hưởng đến doanh thu. Thứ hai, và có lẽ là quan trọng nhất, là các nhà phát triển đã học được từ những sai lầm của các công ty như vụ bê bối của EA, và những thực tiễn về các yếu tố pay to win đã dần dần biến mất.

Người hâm mộ cảm thấy bị xúc phạm khi Call of Duty: Black Ops 4 trở thành game pay to win - Ảnh 1.

Call of Duty: Black Ops 4 đã thêm vào các yếu tố pay to win trong Blackout, tuy nhiên, người hâm mộ cảm thấy rất khó chịu về điều đó. Trong phần giới thiệu về cơ chế mới của Treyarch, được gọi là Blackjack's Stash, có một hạn chế khiến người chơi chỉ có thể sử dụng vũ khí họ nhận được nếu họ tự mở khóa nó trong Reserves, đó là loot box của Black Ops 4. Đây là định nghĩa chính xác về cách thức hoạt động của tính năng mới của Blackout:

"Stash của Blackjack. Mỗi người chơi sẽ có thể mở khóa một trong số Stash cho mỗi ván chơi, chứa tất cả vũ khí của Black Market trong kho của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đã kiếm được Vendetta in the Contraband, nó sẽ có sẵn cho bạn sử dụng từ một trong những Blackjack's Stash. "

Vấn đề bắt nguồn từ cách các vũ khí này xuất hiện. Người chơi không thể nhặt chúng từ những kẻ thù đã ngã xuống và chúng sẽ không sinh ra ở bất cứ đâu trên bản đồ. Một số vũ khí tốt nhất của Blackout giờ đây sẽ chỉ dành cho những người đã mở khóa súng trong Black Market Reserves, vốn nổi tiếng là khó có thể có được theo kiểu chơi miễn phí. Những người không có những vũ khí đó và không có nhiều thời gian để có được chúng giờ sẽ bị buộc phải mua chúng bằng tiền thật hoặc bị buộc vào vị trí bất lợi trong Blackout trước khi trò chơi bắt đầu.

Nội dung bản cập nhật của The Call of Duty: Black Ops 4 trên trang mạng reddit đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Không ai muốn chơi chế độ nhiều người chơi cạnh tranh trong đó người chơi có thể có lợi thế hơn người khác bằng cách trả tiền. Điều đó khá ổn định kể từ khi trò chơi trực tuyến ra đời, và đặc biệt là khi các công ty lần đầu thực hành điều đó vào nhiều năm trước. Treyarch có thể thu nhỏ lại hoặc thay đổi cách Stash của Blackjack hoạt động - hy vọng là như vậy - nhưng trong thời này, có vẻ như Call of Duty: Black Ops 4 Blackout hiện đã chính thức cho ra mắt chế độ pay to win.