Người hâm mộ bắt đầu nghĩ ra một loạt kịch bản để T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 19/03/2023 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Không ít fan T1 đã bắt đầu nghĩ đến hành trình của đội nhà tại vòng loại trực tiếp LCK Mùa Xuân 2023.

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ những trận đấu còn lại của giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 đã không còn quá quan trọng. Bởi lẽ, các đội tuyển đã xác định vào vòng loại trực tiếp (playoffs) và dù kết quả các trận còn lại như thế nào thì cũng sẽ không có gì bất ngờ xảy ra. Do đó, đa phần khán giả sẽ chỉ nghĩ đến hành trình của các đội tại vòng loại trực tiếp.

T1 đã hoàn thành vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 hoàn hảo

T1 đã hoàn thành vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 hoàn hảo

Đối với riêng T1, đây tiếp tục là một giai đoạn vòng bảng có thể xem là hoàn hảo. Dù rằng vẫn thua Hanwha Life Esports (HLE) ở lượt đi, nhưng đây có thể xem là một bước lùi cần thiết để các thành viên T1 trở nên hoàn thiện hơn. Chưa kể, lối chơi hiện tại của T1 lại vô cùng đa dạng và giàu tính đột biến. Vẫn chưa có một đội tuyển nào có thể bắt bài lối cấm chọn của T1 và có cảm giác, với bất kỳ vị tướng nào thì Faker và các đồng đội cũng biết cách vận hành hiệu quả nhất.

Họ sẽ bắt đầu playoffs từ vòng 2 và có cơ hội chọn đối thủ

Họ sẽ bắt đầu playoffs từ vòng 2 và có cơ hội chọn đối thủ

Với việc đứng nhất tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 sẽ bắt đầu playoffs từ vòng 2. Tuy nhiên, theo nhiều khán giả, với quyền chọn đối thủ, T1 có thể chọn bất kỳ đội tuyển nào trừ Dplus KIA (DK) để tránh phải gặp một đối thủ khó quá sớm. Chưa kể, nếu để Gen.G Esports (Gen.G) phải đánh với một đối thủ mạnh sẽ rất dễ để đương kim vô địch LCK "lộ bài". Một ý kiến còn "vẽ" ra kịch bản để T1 vô địch: "T1 chọn bất kỳ đội nào ngoài DK (nếu DK đi tiếp) và để đội tuyển này cho Gen.G. Ở vòng 3, T1 đánh bại DK hoặc Gen.G để bước thẳng vào Chung kết".

T1 có thể tránh việc đụng đối thủ mạnh như DK quá sớm

T1 có thể tránh việc đụng đối thủ mạnh như DK quá sớm

Tuy nhiên, một viễn cảnh khác nữa là T1 sẽ gặp một đối thủ nặng ký ở vòng 3. Ở một loạt trận BO5, sẽ rất khó để có thể đoán trước được điều gì. Chưa kể, cả Gen.G và DK cũng thường xuyên thi đấu rất tốt ở vòng loại trực tiếp. Ngoài ra, cả Gen.G và DK chắc chắn cũng sẽ chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể cạnh tranh danh hiệu trong giai đoạn quan trọng sắp tới. Nếu xét về tương quan lực lượng, có lẽ chỉ có KT Rolster, Liiv SANDBOX và phần nào là HLE là không quá đáng ngại khi cả 3 đội tuyển này đều chưa cho thấy sự bất ngờ trước T1.

Nhưng ở vòng 3, T1 cũng sẽ nhiều khả năng phải chạm mặt những cái tên "cứng"

Nhưng ở vòng 3, T1 cũng sẽ nhiều khả năng phải chạm mặt những cái tên "cứng"

Nhưng dù sao, để có thể giành được danh hiệu, bản thân các tuyển thủ T1 cần phải giữ sự tập trung và phong độ cao nhất xuyên suốt vòng playoffs. Ở các giải đấu năm ngoái, T1 luôn sẩy chân ở trận đấu cuối cùng. Đó là những thất bại đáng tiếc và chắc chắn không một thành viên nào của đội muốn lặp lại thành tích buồn đó trong mùa giải năm nay.