Người dùng Việt quan tâm đến dòng đắt nhất của iPhone 14

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 17/09/2022 12:00 PM

Người dùng Việt thường có xu hướng yêu thích các phiên bản đắt nhất của mỗi dòng iPhone.

Người dùng Việt quan tâm đến dòng đắt nhất của iPhone 14

Như chúng ta đã biết, iPhone 14 đã được ra mắt với 4 phiên bản khác nhau, từ cơ bản (base) đến cao cấp nhất (Pro Max). Theo khảo sát tại từ nhiều nhà phân phối tại thị trường Việt Nam, người dùng đang dành sự quan tâm đặc biệt đến hai phiên bản Pro và Pro Max. Trong khi đó iPhone 14 bản phổ thông không nhận được nhiều sự chú ý.

Người dùng Việt quan tâm đến dòng đắt nhất của iPhone 14 - Ảnh 1.

Đây là điều đã được dự báo từ trước khi mà người dùng Việt thường có xu hướng yêu thích các phiên bản đắt nhất của mỗi dòng iPhone. Như năm nay, iPhone 14 Pro Max được dự đoán vẫn sẽ là phiên bản cháy hàng, đặc biệt là các màu nổi bật như vàng hoặc tím. Đại diện của một chuỗi bán lẻ lớn cho biết iPhone 14 Pro Max chiếm đến 55% đơn đặt hàng trước, cao vượt trội so với các phiên bản khác.

Nhiều người cho rằng iPhone 14 và 14 Plus không nhận được nhiều sự quan tâm là vì ít thay đổi về thiết kế nếu so với các phiên bản 13. Không những vậy, bộ vi xử lý của 2 phiên bản này cũng thuộc thế hệ cũ. Qua đó ảnh hưởng lớn đến tâm lý của khách hàng.

Một điểm đáng chú ý là mặc dù người dùng Việt Nam thích iPhone 14 Pro Max (tức là mẫu điện thoại đắt nhất) tuy nhiên khi chọn lựa về bộ nhớ thì lại thường chọn phiên bản 128 GB (mẫu bộ nhớ rẻ nhất). Điều này cho thấy người dùng Việt Nam không quá quan tâm hay sử dụng nhiều công năng bộ nhớ của điện thoại. Thay vào đó, mọi người yêu thích iPhone vì các ưu điểm khác như nhãn hiệu, mẫu mã, camera hoặc bộ vi xử lý.