Người dùng iPhone 'phát điên vì những lỗi ngớ ngẩn' trên iOS 13.2

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 04/11/2019 05:33 PM

Dù đã cập nhật đến bản vá thứ 6, những lỗi nghiêm trọng trên hệ điều hành iOS 13.2 vẫn tồn tại sờ sờ khiến fan Táo Khuyết cũng phải phát bực.

iOS 13.2 là bản cập nhật thứ sáu mà Apple tung ra trong hơn một tháng, sau khi chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 13. Theo lời giới thiệu của nhà Táo, iOS 13 tối ưu hơn hẳn về hiệu suất làm việc, quản lý pin... song thực tế người dùng đang phải "ngậm đắng nuốt cay" với hàng loạt lỗi nghiêm trọng.

Cụ thể, chỉ sau vài ngày cập nhật iOS 13.2, fan của Táo Khuyết đã đăng đầy các lỗi trên mạng xã hội và cả trên chính trang trợ giúp của Apple. 

Một thành viên của diễn đàn MacRumors cho biết: "Tôi đang xem video YouTube trên iPhone 11 Pro rồi tạm dừng để trả lời tin nhắn. Tôi dùng iMessage chưa đầy 1 phút. Khi quay lại YouTube, cả ứng dụng tải lại và tôi mất luôn video đang xem. Tôi để ý điều này cũng xảy ra trên iPad Pro. Các ứng dụng và tab Safari tải lại thường xuyên hơn nhiều trong iOS 12. Thật khó chịu".

"Trình duyệt Safari liên tục tải lại các trang web mỗi khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, dù tôi đang sử dụng chiếc iPhone 11 Pro 512 GB mới nhất", một người dùng đăng lên Twitter. "iOS 13.2 có vấn đề, thật bực mình, tôi đang dùng iPad Pro có tới 6 GB RAM cơ mà", một khách hàng khác của Apple than thở.

Người dùng iPhone phát điên vì những lỗi ngớ ngẩn trên iOS 13.2 - Ảnh 1.

Trải nghiệm trên iPhone 11 Pro thế hệ mới nhất bị sụt giảm do các lỗi phần mềm.

"iOS 13.2 gặp lỗi nghiêm trọng. Thiết bị không thể tải dữ liệu ở chế độ nền, các ứng dụng bị tắt quá nhanh và dường như chế độ chạy đa nhiệm không còn hoạt động", Marco Arment, cựu Giám đốc công nghệ của Tumblr viết trên Twitter.

Ngay bên dưới dòng chia sẻ, hàng trăm bình luận của người dùng iPhone và iPad đã bày tỏ vấn đề tương tự đang gặp phải sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 13.2.

Người dùng iPhone phát điên vì những lỗi ngớ ngẩn trên iOS 13.2 - Ảnh 2.

Các ứng dụng chạy nền bị tắt đột ngột sau khi nâng cấp lên iOS 13.2

Dù Apple chưa xác nhận, nhưng theo một số trang công nghệ, iOS 13.2 có thể phát sinh lỗi trong việc quản lý RAM và gây ra vấn đề với chế độ đa nhiệm. Đây có thể coi là lỗi nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm và có thể gặp phải trên bất kỳ model iPhone, iPad nào, kể cả những mẫu mới và cấu hình cao như iPhone 11 Pro hay iPad Pro.

Một người dùng cho biết bản cũ không gặp tình trạng này: "iOS 12 hoàn hảo vì khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, chúng không tự động load lại như iOS 13, bao gồm cả Safari, Instagram hoặc Facebook”. Theo chia sẻ, anh đang sử dụng chiếc iPhone 7 Plus, và khi cập nhật lên iOS 13.2 thì tình trạng này còn tồi tệ hơn.

Từ trước đến giờ, các thiết bị di động của Apple luôn được đánh giá cao về khả năng tối ưu hóa hiệu năng, cho phép nhiều ứng dụng có thể hoạt động cùng lúc và chạy ngầm dù phần cứng RAM thấp hơn nhiều so với thiết bị Android. Nhưng có lẽ bây giờ cần phải xem xét lại...

Hàng loạt nhà phát triển của các ứng dụng và các trò chơi phổ biến như Fortnite , PUBG và các tựa game khác đã đồng loạt cảnh báo người chơi đừng vội cập nhật lên iOS 13 vì một lỗi không tương thích với thao tác điều khiển bằng 3 ngón tay và giữ trong game này.

Thao tác chỉnh sửa văn bản này ảnh hưởng đến quá trình chơi trò chơi khi nó hiện ra ngay trên màn hình chơi game, cho dù không có trường văn bản nào ở đó. Điều này ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng nhưng đặc biệt nghiêm trọng đối với các trò chơi mà người dùng thường xuyên sử dụng 3 ngón tay trên màn hình, đặc biệt là các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức trò chơi PUBG đã phải hiển thị một thông báo cảnh báo trong trò chơi.