Người dùng chú ý, Google Drive đột nhiên mất dữ liệu

Đông Phong  Phụ nữ số | 29/11/2023 12:45 PM

Rất nhiều người dùng Google Drive phản ánh họ bị mất dữ liệu trong vài ngày qua.

Nếu bạn đã thử kiểm tra tài khoản lưu trữ dữ liệu Google Drive của mình trong vài ngày qua, và tá hỏa vì không thể tìm thấy một số hoặc tất cả các tệp tin đang lưu trữ của mình thì “xin chúc mừng”, bạn không đơn độc. Theo báo cáo của The Register, một số người dùng dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây của Google đã gấp rút báo cáo về việc trong vài ngày qua, các tệp tin lưu trữ của họ đã biến mất một cách bí ẩn.

Người dùng chú ý: Google Drive đột nhiên mất dữ liệu- Ảnh 1.

Không ít người trong số này đã đăng tải các vấn đề mà họ đang gặp phải với dịch vụ Drive trên diễn đàn hỗ trợ của Google.

Nhiều cá nhân khác cũng đã báo cáo những vấn đề tương tự với bộ phận hỗ trợ của Google. Cho đến nay, một số nỗ lực khôi phục dữ liệu, bao gồm cả việc sử dụng chương trình khôi phục chuyên dụng, đã không thành công. Những thông báo về sự cố đang xuất hiện ngày càng dày đặc, cho thấy đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự cố này dường như chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng Google Drive truy cập dịch vụ trên ứng dụng dành cho máy tính. Vấn đề dường như không xuất hiện đối với những người sử dụng trang web Google Drive hoặc các ứng dụng di động của nó.

photo-1701229429519

Bản cập nhật mới nhất về vấn đề trên các diễn đàn hỗ trợ, được cho là đến từ một thành viên thuộc đội ngũ Google, đã được đăng vào sáng sớm nay, trong đó cho biết:

"Tính đến sáng nay, các kỹ sư của chúng tôi đã nắm được sự việc và đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ trước khi có thể đưa ra cách khắc phục tối ưu nhất. Lời khuyên duy nhất ở thời điểm hiện tại là đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thư mục gốc của bạn cho Drive. Hy vọng chúng ta sẽ có giải pháp xử lý vấn đề ngay trong tuần này."