Người dùng Android cần xóa 8 ứng dụng chứa Joker độc hại này ngay lập tức

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/06/2021 05:06 PM

Hãy bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Theo Indian Express, Joker là một phần mềm gián điệp âm thầm xâm nhập vào điện thoại của người dùng và thu thập thông tin mà họ không hề hay biết. Nhiều người dùng báo cáo phải trả phí khi đăng ký và cho các dịch vụ khác. May mắn, Google đã nhanh chóng phát hiện và xóa chúng khỏi Play Store.

8 ứng dụn mà Google vừa xóa khỏi kho ứng dụng gồm có: Fast Magic SMS, Super SMS, Auxiliary messages, Super Message, Free CamScanner, Element Scanner, Travel wallpaper và Go messages. Hãy kiểm tra ngay điện thoại của mình xem có những ứng dụng này không. Nếu có hãy xóa chúng ngay lập tức để bảo vệ thông tin và điện thoại của mình.

Theo Quick Heal, các ứng dụng này yêu cầu quyền truy cập thông báo khi khởi động, yêu cầu quyền truy cập SMS, danh bạ và điện thoại. Sau đó, các ứng dụng sẽ giám sát tất cả dữ liệu đi qua các kênh này trong nền.

Người dùng Android cần xóa 8 ứng dụng chứa Joker độc hại này ngay lập tức - Ảnh 1.

Bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau để giúp điện thoại của bạn an toàn hơn:

- Tắt tùy chọn nguồn không xác định.

- Tìm hiểu cách nhận ra các ứng dụng giả trên Play Store.

- Trước khi chấp nhận hoặc cho phép các quyền mới, hãy đọc các câu hỏi do hệ điều hành Android nhắc.

- Không được tải ứng dụng của bên thứ ba bằng cách nhấp vào liên kết trong tin nhắn SMS, email, hoặc WhatsApp.

- Tránh cài đặt các ứng dụng được tải sau khi nhấp vào quảng cáo.

- Tránh tải ứng dụng có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong phần mô tả. Các ứng dụng thật luôn có tiêu đề và mô tả rõ ràng.

- Chú ý đến các đánh giá và xếp hạng, đặc biệt là với những ứng dụng có xếp hạng thấp. Trải nghiệm của người dùng có thể cung cấp thông tin hữu ích.

- Hãy xem các lượt tải, vì những ứng dụng phổ biến sẽ có lượt tải rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn ứng dụng đã được tải xuống trước khi bị phát hiện là giả và bị xóa.